Top 10+ ý nghĩa của tượng phật nằm hot nhất, đừng bỏ lỡ

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ý nghĩa của tượng phật nằm hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các bức Tượng Phật nằm đẹp tại các ngôi chùa nổi tiếng thế giới và Việt Nam được TuongPhatda.org tổng hợp để gửi đến các bạn muốn tìm hiểu điều kỳ vĩ của Phật pháp và các công trình Phật giáo.

>> Chùa Non Nước Đà Nẵng – Ngôi chùa thiêng trên núi Ngũ Hành Sơn

>> Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – Ngôi chùa thiêng trên núi Sơn Trà

>> Các mẫu Tượng Phật đá Non Nước đẹp

Đặt Tượng Phật nằm trong các ngôi chùa thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật cũng như luôn ghi nhớ lời Phật dạy để mỗi ngày con đường tu đạo được đi xa hơn và truyền giảng đạo pháp được đến với mọi Phật tử khi viếng chùa.

Một bức tượng Phật nằm đẹp

1. Tượng Phật nằm ở Monywa, Myanmar: dài 90m

Đầu tiên có thể nhắc đến địa danh Tp.Monywa của Myanmar, cách Mandalay 138 km về phía tây bắc, nơi đây có không phải một mà là hai vị Phật khổng lồ – một đứng, một nằm.

Tượng Phật nằm dài 90m ở Monywa của Myanmar

Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) công bố Top 20 Kỷ lục Phật giáo Thế giới, trong đó có Tượng Phật ở Monywa, Myanmar là bức tượng Phật nằm lớn nhất trên thế giới.

Bức tượng Phật nằm cho thấy được tinh thần đạo to lớn của người dân Myanmar nói riêng và hết thảy những tín đồ của đạo trên khắp thế giới nói chung. Để tôn tạo nên một tác phẩm như vậy, những nghệ nhân tài hoa chắc hẳn đã hao tổn hết tâm tư vì đạo.

Tượng Phật nằm dài 90m ở Monywa của Myanmar

2. Tượng Phật nằm ở chùa Som Rong, Sóc Trăng, Việt Nam: dài 63 m

Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong (người dân địa phương gọi là Chùa Som Rong tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, Khóm 2, Phường 5 (TP Sóc Trăng), đây là một ngôi chùa đặc trưng theo tín ngưỡng đạo Phật của người dân Khmer.

Đặc biệt trong khuôn viên chùa có Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn uy nghiêm phúc hậu ở ngoài trời với kích thước dài 63 m, cao 22,5 m, nặng 490 tấn, được xem là một trong những tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tượng được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017, đến nay mới hoàn thiện phần sơn.

Tượng Phật nằm ở chùa Som Rong, Sóc Trăng, Việt Nam dài 63m

Tượng Phật nằm ở chùa Som Rong, Sóc Trăng, Việt Nam dài 63m

Rất nhiều du khách viếng chùa hàng ngày

Một bức hình của du khách bên tượng Phật nằm chùa Som Rong đẹp (nguồn ảnh: Facebook)

Một bức hình của du khách bên tượng Phật nằm chùa Som Rong đẹp (nguồn ảnh: Facebook)

3. Tượng Phật nằm ở chùa Vàng Rây, Trà Vinh, Việt Nam: dài 54m

Chùa Vàm Rây được xây dựng trên diện tích rộng, tọa lạc xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, cách thành phố Trà Vinh khoảng 35km. Chùa Vàm Rây ở Trà Vinh hoành tráng, lộng lẫy mang nét cổ kính truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer Nam bộ. Hiện nay chùa được xem là một trong những ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất trong các ngôi chùa của người Khmer. Không chỉ nổi bật bởi kiến trúc độc đáo mà còn nổi bật bởi tượng đức Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 54m, cao 20 m, ngang 16m được sơn phủ sơn son thiếp vàng.

Khuôn viên chùa Vàm Rây nơi có Tượng Phật nằm dài 54m

Tượng Phật nằm chủa Vàm Rây, Trà Vinh dài 54m

Chùa Vàm Rây mang đậm kiến trúc văn hoá của người Khmer vùng Đồng Nam Bộ, Việt Nam

4. Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho, Bangkok, Thái Lan: dài 46m

Chùa Wat Pho (chùa Đức Phật Tựa Lưng) hay còn gọi là chùa Wat Phra Chetuphon. Nằm kế sau chùa Emerald Buddha, là một điểm du lịch phải đến cho những ai lần đầu tiên đặt chân đến Bangkok. Là một trong những tổ hợp chùa lớn nhất thành phố, chùa Wat Pho nổi tiếng nhờ bức tượng phật nằm tựa lưng dát vàng dài 46 mét và hàng nghìn bức tượng lớn nhất khác nhau.

Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho Thái Lan dài 46m

Điều đặc biệt của Chùa Wat Pho là bức tượng Đức Phật Tựa Lưng với những con số cực kì ấn tượng: tượng phật cao 15 mét, dài 46 mét, nó lớn đến nỗi lấn áp hết không gian của khu chùa. Bàn chân phật dài 5 mét và được trang trí một cách sắc sảo bằng xà cừ với những họa tiết minh họa các tướng tốt của đức Phật.

Bạn sẽ phải cởi giày ra trước khi vào chùa, nếu muốn xin một chút may mắn thì bạn có thể mua một bát tiền xu tại cổng để thả vào 108 cái bát đồng dọc theo những bức tường. 108 là con số mang đầy ý nghĩa, tượng trưng cho 108 hành động và biểu tượng dẫn đường cho đức Phật tiến tới sự hoàn mỹ. Khi thả những đồng tiền xu thì sẽ tạo ra những tiếng kêu rung rinh và hãy ước, thậm chí nếu điều ước của bạn không trở thành hiện thực thì số tiền đó cũng sẽ được chuyển trực tiếp cho nhà chùa để giúp bảo tồn và tu bổ chùa. Để thể hiện sự kính trọng, tất cả khách tham quan phải mặc đồ phù hợp khi vào chùa, những bộ đồ mặc trên người không được để lộ vai hoặc phần da phía trên đầu gối.

Thông tin về thời gian mở cửa và giá vé vào tham quan chùa Wat Pho:

 • Giờ mở cửa: từ 8:00 tới 17:00 hàng ngày (trừ những ngày lễ của hoàng gia sẽ không mở cửa)

 • Địa chỉ: đường Maharat, gần sông (khoảng nửa dặm về phía Nam từ Grand Palace), trung tâm Bangkok.

 • Phí vào cổng: 100 baht (khoảng 75.000 VNĐ)

Tượng Phật nằm tại chùa Wat Pho, Bangkok, Thái Lan

Chùa Wat Pho còn có hàng nghìn bức tượng lớn nhỏ khác

Một góc khuôn viên chùa Wat Pho, Bangkok, Thái Lan

5. Tượng Phật nằm nằm bằng đồng ở Chùa Nanzoin, Tp.Fukuoka, Nhật Bản: dài 41m bằng đồng

Có cơ hội Du lịch đến Nhật Bản, các bạn nên ghé thăm và chiêm ngưỡng một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, đó là Nanzoin – ngôi chùa có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.

Tượng Phật nằm nằm bằng đồng ở Chùa Nanzoin, Tp.Fukuoka, Nhật Bản dài 41m

Nằm ở thị trấn cổ kính Sasaguri, Fukuoka, chùa Nanzoin đi theo trường phát Phật giáo bí truyền Shingon, là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng không thể bỏ qua ở Nhật Bản.

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tâm linh, Nanzoin còn thu hút khách thập phương bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Bức tượng này có tên gọi là Nehanzo hay Shakanehanzou. Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng khoảng 300 tấn, miêu tả hình ảnh Đức Phật, trên bàn tay của Đức Phật có năm sợi dây với các màu khác nhau.

Ngoài ra, xung quanh còn có những ao nước, và những tác phẩm điêu khắc các vị thần khác. Hàng năm, nhiều người từ khắp nơi tới đây để cầu may trong tình yêu, công việc, học tập, cùng như giúp tâm hồn trở nên thư thái hơn.

Chùa Nanzoin là ngôi chùa Phật giáo thuộc dòng Shingon nằm ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Ban đầu ngôi chùa được xây dựng tại Núi Koya tuy nhiên chính quyền ở đây không cho phép điều đó và họ phản đối dẫn đến việc muốn phá hủy nó vào năm 1886. Sau đó dưới lãnh đạo của nhà sư Sasaguri – Hayashi Satoshiun. Chùa Nanzo – in được chuyển đi vào năm 1899 và trở thành địa điểm chính trong 88 ngôi chùa ở Sasaguri để tạo nên những cuộc hành hương đến Sasaguri kỳ vĩ nhất ở Nhật Bản.

Tượng Phật nằm nằm bằng đồng ở Chùa Nanzoin, Tp.Fukuoka, Nhật Bản dài 41m

Một góc ngôi Chùa Nanzoin, Tp.Fukuoka, Nhật Bản

6. Tượng Phật nằm ở chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang, Việt Nam: dài 32m

Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A đến trung tâm thành phố Mỹ Tho. Sau đó đi theo hướng tỉnh lộ 879 khoảng 3km, đến công viên Vĩnh Tràng, sau đó rẽ trái khoảng 300 m là đến chùa Vĩnh Tràng.

Tượng Phật Thích Ca nằm tại Chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang dài 32m

Chùa Vĩnh Tràng có một lịch sử xây dựng nhiều thăng trầm và trải qua nhiều đời thay đổi, tôn tạo. Về lịch sử hình thành, được biết chùa do ông bà Tri huyện Bùi Công Đạt xây dựng thời Minh Mạng, đầu thế kỷ 19. Ban đầu chùa chỉ là một thảo am để làm nơi tu tập những ngày về hưu của ông bà Tri huyện.

Năm 1894, hòa thượng Thích Huệ Đăng ở chùa Giác Lâm (Gia Định) được mời về trụ trì. Về sau ông đã tổ chức xây dựng lại ngôi chùa tự mình gánh đất đắp nền với nhiều sự giúp đỡ của các đạo hữu. Cuối cùng nơi đây đã thành ngôi đại tự và đặt tên là chùa Vĩnh Trường. Dân gian thường gọi là chùa Vĩnh Tràng. Trải qua nhiều đời truyền thừa, chùa Vĩnh Tràng ngày càng rộng lớn, uy nghiêm, làm nơi để những người theo đạo Phật hoặc bà con gần xa đến hành hương.

Toàn cảnh Chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang nhìn từ trên cao

Toàn cảnh Chùa Vĩnh Tràng, Tiền Giang nhìn từ trên cao

7. Tượng Phật nằm ở chùa Long Sơn, Tp.Nha Trang, Việt Nam: dài 17m

Chùa Long Sơn Nha Trang hay còn gọi là Chùa Phật Trắng, tọa lạc dưới chân đồi Trại Thủy. Nhìn toàn cảnh, chùa Long Sơn có địa thế rất đẹp, lại thuận tiện cho khách tham quan.

Khi đến bậc thứ 44 quý khách thăm quan tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17 m, cao 5 m, đằng sau tượng là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm phật.

Ban đầu, chùa là một căn nhà mái tranh vách lá nằm trên đỉnh đồi Trại Thủy (ngay tại vị trí Phật Trắng bây giờ) với tên gọi là Đăng Sơn tự. Năm Canh Tý 1900, chùa bị sập hoàn toàn sau trận bão mạnh, nên tổ khai sơn chùa quyết định dời chùa xuống chân đồi Trại Thủy như ngày nay. Khi dời xuống chân đồi, Hoà Thượng Ngộ Chí cho xây ngôi chùa nhỏ một gian hai chái rồi đổi tên chùa từ Đăng Sơn tự thành Long Sơn tự.

Ngoài ra, Chùa Long Sơn với Kim Thân Phật Tổ chính là biểu tượng cho cái đẹp của Thành Phố nên thơ này. Bức tượng Phật Thích Ca ngồi toạ thiền tại chùa Long Sơn từng Đạt kỷ lục Guiness Việt Nam với kỷ lục: “Ngôi chùa có bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam” Bức tượng Phật Trắng: Cấu trúc của pho tượng là Đức Phật đang ngồi thuyết pháp, tượng cao 24 mét, từ đế lên 21 mét, đài sen làm đế cao 7 mét, đường kính 10m.

Bức tượng Phật Thích Ca ngồi toạ thiền cao 24 mét, từ đế lên 21 mét, đài sen làm đế cao 7 mét, đường kính 10m.

Khuôn viên Chùa Long Sơn, Nhà Trang, Việt Nam

8. Tượng Phật nằm ở Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng: bằng đá tự nhiên và nguyên khối

Chùa Linh Ứng Sơn Trà, Đà Nẵng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp tại Việt Nam chứ không chỉ ở Đà Nẵng, Chùa toà lạc trên lưng chừng bán đảo Sơn Trà, hướng ra biển.

Trên chùa có Tượng Phật Quan Âm cao 67m được xem là Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam, hai sân chùa cũng có tượng 18 vị La Hán bằng đá Cẩm thạch tự nhiên và nguyên khối.

Bên cạnh đó tại Tháp Xá Lợi chùa Linh Ứng có Tượng Phật nằm dài khoảng 5m, điều đặc biệt là tượng được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối chứ không phải là bằng xi măng.

Tượng Phật Thích Ca nằm (nhập niết bàn) bằng đá tự nhiên và nguyên khối tại Chùa Linh Ứng Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng, Việt Nam

Hai bên có Tượng các vị Tôn Giả đứng chắp tay niệm Phật bằng đá tự nhiên và nguyên khối

Ngoài ra, Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng còn nổi tiếng với bức tượng Phật Quan Thế âm được xem là cao nhất Việt Nam (67m). Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.

Trên mão tượng Quán Thế m có tượng Phật Tổ cao 2m. Có đường kính tòa sen rộng 35m. Đường kính trong lòng tượng rộng 17m, chiều cao 17 tầng và mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Ngoài các cửa thông gió, tầng 17 trên cùng có cầu thang thông lên đỉnh đầu tượng.

Tượng quán thế âm cao 67m tại Chùa Ling Ứng Sơn Trà, Đà Nẵng

Xem thêm: >> Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – Ngôi chùa thiêng trên núi Sơn Trà

Một vài bức tượng phật nằm bằng đá tự nhiên được điêu khắc tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật đá Phan Sơn, Đà Nẵng:

Cơ sở Điêu khắc Tượng Phật Đá Phan Sơn toạ lạc tại Làng nghề Điêu khắc đá Mỹ nghệ Non Nước, thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng là một trong những cơ sở điêu khắc uy tín với đội ngũ nghệ nhân và thợ điêu khắc có tay nghề cao, lâu năm trong nghề, điêu khắc bằng cả cái tâm hướng Phật. Xưởng Phan Sơn chuyên điêu khắc các Tượng Phật bằng đá như Tượng Phật Thích Ca, Tượng Phật Quan Âm, Tượng Phật Di Lặc, Tượng La Hán,… và các tượng đá mỹ nghệ theo yêu cầu riêng của quý Phật tử, quý Sư Thầy.

Sau đây là một số mẫu bức Tượng Phật nằm bằng đá tự nhiên và nguyên khối được điêu khắc tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật đá Phan Sơn, Đà Nẵng (TuongPhatda.org)

Tượng Phật Thích ca nằm (nhập niết bàn) bằng đá tự nhiên và nguyên khối dài 3m, đế dài 3,3m tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật đá Phan Sơn, Đà Nẵng

Tượng Phật Thích ca nằm (nhập niết bàn) bằng đá tự nhiên và nguyên khối dài 2m tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật đá Phan Sơn, Đà Nẵng

Tượng Phật đá được điêu khắc tại Xưởng điêu khắc Tượng Phật Đá Phan Sơn là đá tự nhiên và nguyên khối. Từ một cục đá to vài chục tấn sẽ cắt ra khổ tương ứng với từng mẫu tượng và kích thước, từ đó tiến hành điêu khắc thành tượng hoàn chỉnh.

Đá Cẩm thạch (hay còn gọi là đá Marble) là loại đá phổ biến nhất để làm tượng cũng như tượng phật, riêng tượng phật sẽ được lựa chọn những tảng đá đẹp và phần đẹp của tảng đá để làm Tượng Phật, còn những đá bình thường hay để làm tượng linh vật, đá kiến trúc, đôn đế, đèn đá,… vẫn là đá tự nhiên và nguyên khối những đá làm tượng phật sẽ có màu sắc tự nhiên đẹp hơn và đều đá hơn.

Ý nghĩa Tượng Phật nằm:

Để hiểu rõ ý nghĩa của Tượng Phật nằm thì các bạn nên phân biệt hai bối cảnh cơ bản của Tượng Phật nằm đó là:

– Tượng Phật nằm thể hiện Đức Phật Thích Ca đang nằm ngủ;

– Tượng Phật nằm thể hiện Đức Phật Thích Ca nhập niết bàn (rời cõi trần về cõi Tây phương);

Ý nghĩa Tượng Phật nằm (đang ngủ):

Theo Đức Phật thì việc tu hành có thể được thực hiện trong mọi hoàn cảnh, mọi thời gian và không gian. Dù quý vị đang ăn, đang ngủ, làm việc hoặc nghỉ ngơi cũng đều có thể tu hành, ngay cả khi chìm vào giấc ngủ cũng có thể tu hành.

Mà trong Phật Giáo, giấc ngủ rất được xem trọng. Những người có đầu óc thanh thản rất dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Quý vị để ý xem, những người biết tu tâm, tâm thanh tịnh và từ bi thì ngủ luôn rất thảnh thơi và thoải mái. Còn những ai ăn ở thất đức, làm nhiều chuyện ác, đầu óc xấu da, tâm không thanh tịnh, suy nghĩ quá nhiều sẽ vô cùng khó ngủ, thậm chí là mất ngủ triền miên. Cho nên, người tu hành là tu cả trong giấc ngủ, ngủ là bỏ hết mọi vướng bận qua một bên, chìm vào giấc ngủ an yên và thoải mái.

– Ý nghĩa Tượng Phật nằm thể hiện Đức Phật Thích Ca nhập niết bàn (rời cõi trần về cõi Tây phương);

Để nhận biết Tượng Phật nằm nhập niết bàn thì thường các chùa an vị Tượng Phật nằm Niết Bàn ở ngay trước hoặc trong khuôn viên tháp Xá Lợi, nơi lưu trữ các xá lợi của các vị chân tu ở chùa.

Để tìm hiểu ý nghĩa của Tượng Phật nằm nhập niết bàn thì mời các bạn tìm hiểu về điển tích Đức Phật nhập niết bàn.

Tin đức Phật sắp vào Niết bàn, lan ra như một tiếng sét. Các đệ tử Ngài đi truyền giáo ở các nơi xa, lục tục trở về để cùng đấng Giác Ngộ chia ly lần cuối.

Lúc bấy giờ các đệ tử Ngài đều có mặt đông dủ, chỉ trừ ông Ca Diếp vì đi thuyết pháp xa, chưa kịp về. Ngài hội tất cả đệ tử và tín đồ đến quanh Ngài và dặn dò một lần cuối. Ngài Phú chúc như sau:

– Y, bát của Ngài sẽ truyền cho ông Ma Ha Ca Diếp

– Các đệ tử phải lấy Giới luật làm thầy.

– Ở đầu các Kinh, phải nêu lên dòng chữ: “Như thị ngã văn”.

– Xá lợi của Ngài sẽ chia làm 3 phần: một phần cho thiên cung, một phần cho long cung, một phần chia cho 8 vị Quốc vương ở Ấn Độ.

Sau đây là lời phú chúc của Ngài đã để lại trong giờ phút cuối cùng:

“Này! Các người phải tự thắp đuốc lên mà đi! Các người hãy lấy Pháp của Ta làm đuốc! Hãy theo Pháp của Ta mà tự giải thoát! Đừng tìm sự giải thoát ở một kẻ nào khác, đừng tìm sự giải thoát ở một nơi nào khác, ngoài các người!”

“Này! Các người đừng dục vọng mà quên lời Ta dặn. Mọi vật ở đời không có gì quý giá. Thân thể rồi sẽ tan rã. Chỉ có đạo Ta là quý báu. Chỉ có Chân lý của đạo Ta là bất di, bất dịch. Hãy Tinh tấn lên để giải thoát, hỡi các người rất thân yêu của Ta!”.

Sau khi đã dặn dò cặn kẽ xong, Ngài nhập định rồi vào Niết bàn. Lúc bấy giờ nhằm ngày Rằm tháng Hai âm lịch. Rừng cây Sa La tuôn hoa xuống phủ lên thân Ngài, trời đất u ám, cây cỏ héo úa, chim chóc im bặt tiếng hót, vạn vật như chìm lặng trong những giây phút nặng nề của sự chia ly. Các đệ tử tẩm liệm xác thân Ngài vào kim quan và bảy ngày sau, đưa kim quan Ngài vào thành Câu Thi để tại chùa Thiện Quang và làm lễ trà tỳ (hỏa thiêu).

Vì thế trưng Tượng Phật nằm (nhập niết bàn) thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật cũng như luôn ghi nhớ lời Phật dạy để mỗi ngày con đường tu đạo được đi xa hơn và truyền giảng đạo pháp được đến với mọi Phật tử khi viếng chùa.

Ý nghĩa Tượng Phật Nằm trong phong thủy

Quý vị có để ý nhiều ngôi chùa lớn thường thờ tượng Phật Nằm với kích thước rất lớn. Trong ý nghĩa phong thủy, thờ tượng Phật nằm mang lại sự thanh tịnh, an yên, ấm no cho hết thảy mọi người con của Phật, cũng như mọi chúng sinh mười phương ba cõi.

Nếu quý vị thờ tượng Phật nằm trong nhà, sẽ mang lại cho gia chủ sự êm ấm, bình yên, giảm đi những âu lo, phiền muộn, giúp gia chủ luôn thảnh thơi, nhẹ nhàng.

>> Các mẫu Tượng Phật đá Non Nước đẹp

TuongPhatDa.org tổng hợp và chỉnh sửa

Top 12 ý nghĩa của tượng phật nằm tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Tượng phật nằm có ý nghĩa gì trong phật giáo và phong thủy?

 • Đánh giá: dieukhachuyhung.vn
 • Tóm tắt: 01/07/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.61 (363 vote)
 • : Tượng phật nằm nói thẳng ra đó là tượng phật Thích Ca Nhập Niết bàn. Tượng mô tả tư thế nằm của Phật với ý nghĩa ngủ cũng là một cách để tu …
 • : Tượng phật nằm được trưng bày phổ biến tại các chùa, chiềng ở các quốc gia phật giáo và đặc biệt ở Việt Nam các chùa lớn thường đặt những tượng phật nằm Thích Ca Mâu Ni với kích thước khổng lồ. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của Tượng …

Ý Nghĩa Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

 • Đánh giá: ductuongphat.com
 • Tóm tắt: 12/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.57 (216 vote)
 • : Nằm giữa vũng bùn nhơ nhớp, mà không bị lây nhiễm mùi hôi hám, trái lại còn đầy đủ hương vị thơm tho, đó mới thật là thanh tịnh. Vì cái thanh tịnh ngay giữa chỗ …
 • : Vào trong các chùa Phật giáo Bắc Tông, ngay giữa chánh điện hoặc thờ một tượng Phật Thích Ca, hoặc thờ ba tượng ngồi ngang, đức Thích Ca ngự giữa, bên phải đức Phật Thích Ca là Phật A Di Đà, bên trái là Phật Di Lặc (Phật tương lai). Lối thờ này …

Tin tức

 • Đánh giá: sendecor.net
 • Tóm tắt: 05/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.29 (390 vote)
 • : Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất trên thế giới và dựa trên những lời dạy và nguyên tắc của Đức Phật. Các bức tượng Phật được …
 • : Bức tượng đặc biệt này là một bức tượng của một vị Phật ngồi có bàn tay phải giơ lên ngang tầm ngực, lòng bàn tay thì hướng ra ngoài, các ngón tay hướng lên trên. Cánh tay trái thả lỏng để xuôi theo tư thế tọa thiền đối với tượng ngồi. Trường hợp …

Ý nghĩa tượng phật nằm

 • Đánh giá: tuongphatdanonnuoc.com
 • Tóm tắt: 06/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.19 (209 vote)
 • : Và mỗi tư thế sẽ có một cử chỉ tay cụ thể, được gọi là Mudra, gắn liền với tư thế. Nói chung, các bức tượng phật composite mà bạn có thể mua là tượng trưng cho …
 • : Tượng Phật thiềnMột trong những sắc pháp phổ biến hơn là của Đức Phật Thiền. Bức tượng này dành cho những người đang tìm kiếm hòa bình và ngao trong cuộc sống của họ, hoặc cho những người muốn cải thiện kỹ năng thiền định của chính họ. Mọi người …

TƯỢNG PHẬT POLY – WEBSITE CHUYÊN GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TƯỢNG PHẬT VÀ BÀI VIẾT PHẬT GIÁO

 • Đánh giá: tuongphatpoly.wordpress.com
 • Tóm tắt: 05/09/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.94 (522 vote)
 • : Ý NGHĨA TƯỢNG PHẬT NHẬP NIẾT BÀN. tuong-phat-thich-ca-bang-da. Tượng Đức Phật nằm ngủ/ Đức Phật nhập niết bàn là một đại diện mang tính biểu tượng của Đức …
 • : Tượng Phật thiềnMột trong những sắc pháp phổ biến hơn là của Đức Phật Thiền. Bức tượng này dành cho những người đang tìm kiếm hòa bình và ngao trong cuộc sống của họ, hoặc cho những người muốn cải thiện kỹ năng thiền định của chính họ. Mọi người …

Ý nghĩa thâm sâu từ tư thế ngủ của Đức Phật

 • Đánh giá: phatgiao.org.vn
 • Tóm tắt: 04/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.79 (483 vote)
 • : Ngài nằm nghiêng sang bên phải, tay trái duỗi dài theo thân, tay phải kê đầu. Mời Đạo hữu ngắm và cung thỉnh tôn tượng Đức Thích Ca Mâu Ni tại …
 • : Ananda nói tiếp: “Con đã đi theo Ngài 20 năm, con đã chờ đợi rất lâu mới dám hỏi điều này. Làm sao Ngài có thể duy trì một tư thế ngủ duy nhất, không hề suy chuyển trong cả đêm? Ngài có ngủ thật không, hay là Ngài phải luôn cố gắng duy trì tư thế đó …

Tượng Phật Nằm Bằng Đá Non Nước Đẹp

 • Đánh giá: tuongphatda.com
 • Tóm tắt: 12/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.52 (457 vote)
 • : Quan niệm này đã mang lại một sức hấp dẫn, sức sống mới cho Phật giáo, đặc biệt là trong xã hội hiện đại. 3. Ý nghĩa của Niết bàn trong phật giáo là gì ? Tượng …
 • : – Đến với chúng tôi các quý thầy và quý phật tử hoàn toàn yên tâm về chất lượng đá cũng như tay nghề của người thợ chế tác. Bởi chúng tôi có đội ngũ người thợ điêu khắc tượng phật có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng quan trọng hơn cả là …

Tượng Phật nằm có ý nghĩa gì? Nên chọn mua tượng Phật niết bàn từ vật liệu nào?

 • Đánh giá: damyngheyenbai.vn
 • Tóm tắt: 12/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.2 (382 vote)
 • : Trong cuộc sống gia đình, các hình Phật nằm được trưng bày để cầu mong sự thanh tịnh, thoải mái, cuộc sống no đủ cho con người. Chưa kể, tượng Phật còn đem đến …
 • : Tượng Phật nằm hay còn được gọi là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn. Đây chính là các tác phẩm tiêu biểu, tượng trưng của Phật giáo và đang được thờ phụng, đặt ở rất nhiều ngôi chùa lớn, nhỏ tại nước ta và một số nước theo Phật pháp trên thế …

Tìm hiểu về tư thế của tượng Phật

 • Đánh giá: dothotamlinh.com.vn
 • Tóm tắt: 07/20/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.06 (258 vote)
 • : Tìm hiểu về tư thế của tượng Phật, 3 tư thế chính là “đứng, ngồi & nằm”. Mỗi thế có ý nghĩa riêng, cùng tìm hiểu để lựa chọn thờ tượng Phật …
 • : + Tay trái đặt ngang trên bàn chân trái gọi là “thiền định ấn” biểu thị Phật đang trong thiền định. Tay phải buông duỗi thẳng xuống gọi là “xúc địa ấn”, biểu thị Thích Ca Mâu Ni trước khi thành Phật đã hy sinh cho tất cả chúng sinh. Tất cả đều chỉ …

Chiêm ngưỡng Tượng Phật Nằm lớn nhất Việt Nam và Thế giới

 • Đánh giá: buddhismart.com.vn
 • Tóm tắt: 01/31/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.82 (141 vote)
 • : Trong phong thủy, tượng phật nằm mang nhiều ý nghĩa cầu mong sự thanh tịnh, ấm no, thoải mái, mang lại sự may mắn bình an cho tất cả mọi người.
 • : Hơn nữa trong Đạo Phật, giấc ngủ là rất quan trọng. Những người sở hữu tâm tịnh sẽ rất dễ đi vào giấc ngủ, có những giấc ngủ ngon, thoải mái. Đây cũng chính là một trong những thành quả to lớn mà một người tu hành có thể đạt được. Do đó, Tượng Phật …

TƯỢNG PHẬT NẰM CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG PHẬT GIÁO VÀ PHONG THỦY?

 • Đánh giá: dotravina.com
 • Tóm tắt: 01/20/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.71 (137 vote)
 • : Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn hay còn gọi là Tượng Phật Nằm. Bạn dễ dàng nhìn thấy tượng phật nằm ngủ khi thăm viếng các ngôi chùa lớn trong nước …
 • : Tượng phật nằm mang lại lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong gia đình tượng phật thích ca nằm ngủ thường được trưng thờ ở ngoài trời mà cầu mong sự thanh tịnh, thỏa mái, cuộc sống ấm no cho muôn người.Ngoài ra tượng phật nằm khi thờ …

Tượng phật nằm có ý nghĩa gì?

 • Đánh giá: omhome.com.vn
 • Tóm tắt: 01/29/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.63 (55 vote)
 • : Có thể nói, dáng tượng Phật nằm mang ý nghĩa của sự bình yên, thể hiện mong muốn được nghỉ ngơi. Còn trong phong thủy, tượng Phật nằm có ý …
 • : Hiện nay xu hướng sử dụng tượng Phật nói chung và tượng Phật nằm nói riêng để trang trí nhà cửa, không gian đang ngày càng được nhiều người yêu thích. Cũng chính vì vậy, nhu cầu mua và sưu tầm các mẫu tượng ngày càng tăng nên không khó để có thể tìm …

You may also like