Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp mắt tại gia

bởi Tượng Phật Đẹp
4.2/5 - (5 bình chọn)
Trang trí bàn thờ Phật đẹp là một trong những điều ý nghĩa trong nét đẹp tôn giáo tín ngưỡng của người Việt.

Trang trí bàn thờ Phật, bàn thờ phật đẹp là một trong những điều ý nghĩa trong nét đẹp tôn giáo tín ngưỡng của người Việt. Tuy vây, khi bài trí bàn thời Phật tại nhà thì gia chủ cũng cần nghiêm ngắm thực hiện và tuân thủ các quy tắc Phật giáo để mang đến hiệu quả khi thờ cúng. Để gia chủ có thêm kinh nghiệm trong việc bài trí bàn thờ Phật đẹp thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Những nguyên tắc trong việc bố trí bàn thờ Phật tại gia

1.1. Vị trí đặt bàn thờ

Dù là bàn thờ Phật treo tường thì vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Phật đó là ở sảnh giữa của nhà, độ cao nhỉnh hơn so với đầu người. Nếu nhà của gia chủ nhiều tầng thì nên cần để tại tầng trệt. Nơi bàn thờ Phật thì cần đặt ở nơi thanh tịnh, sạch sẽ, thông thoáng, sang trọng và có nhiều ánh sáng.

Nếu có bàn thờ gia tiên thì gia chủ khi lập bàn thờ Phật cần chuyển bàn thờ gia tiên cạnh bên bàn thờ Phật. Tuyệt đối không được để đối diện nhau hoặc để bàn thờ gia tiên ở bên trên hoặc bên dưới bàn thờ Phật.

Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp mắt tại gia

Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp mắt tại gia

1.2. Hướng đặt bàn thờ Phật đẹp, có phong thủy tốt

Để đặt bàn thờ Phật đẹp thì gia chủ cần chọn hướng nhìn tốt, quay ra phía cửa chính căn nhà. Bởi điều này để gia chủ nhìn thấy đức Phật dễ dàng, khiến ma quỷ phải khiếp sợ không đến quấy nhiễu.

Gia chủ không nên đặt bàn thờ hướng vào phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, ban công để phơi đôi bởi không gian như vậy sẽ ảnh hưởng sự linh thiêng nơi bàn thờ Phật.

Nếu thờ tượng Phật bà Quán Thế Âm thì nên đặt theo hướng ánh sáng tốt để nhận được nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp mắt tại gia

Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp mắt tại gia

2. Cách trang trí bàn thờ Phật đẹp, hiện đại

Trang trí bàn thờ Phật đẹp thì đầu tiên cần để tượng Phật hay ảnh Phật đặt chính giữa và ngay ngắn ở bàn thờ. Bát hương cũng cần đặt nơi sang trọng nhất tại chính giữa trước tượng Phật. Trên bàn thờ Phật thì cần để bình hoa đặt bên phải. Hoa thờ Phật nên chọn hoa huệ, hoa sen.

Để bài trí bàn thờ Phật đúng chuẩn thì đĩa hoa quả cần được đặt ở bên phía tay trái của bàn thời. Đĩa trưng các loại quả trên bàn thờ Phật phải dùng riêng, không được dùng chung  với đĩa thức ăn hoặc đĩa trên bàn thời của gia tiên. Các loại quả dâng Phật phải đảm bảo luôn tươi ngon. Chuông thì đặt ở bên tay trái của bàn thờ Phật.

Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp mắt tại gia

Cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp mắt tại gia

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách lập và bài trí bàn thờ Phật đẹp tại gia. Hy vọng sẽ giúp gia chủ có thêm được những kinh nghiệm hữu ích khi bài trí bàn thờ Phật trong không gian của gia đình mình. Nếu cần được tư vấn thêm thì đừng ngần ngại mà liên hệ qua số hotline của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : dothonguyentuan86@gmail.com

You may also like