Giá tượng Quan Âm bằng đá là bao nhiêu?

bởi Tượng Phật Đẹp

Việc thờ tượng Quan Âm bằng đá được người Việt rất là coi trọng, do tượng đá mang ý nghĩa tâm linh rất sâu sắc. Vì vậy, những vấn đề liên quan tới việc thờ tượng Phật luôn được mọi người để ý. Điều được quan tâm nhất đó là giá bán tượng quan âm bằng đá là bao nhiêu?

Giá tượng Quan Âm bằng đá

Không giống với những loại tượng trang trí thông thường khác, tượng phật Quan Âm bằng đá là hạng mục vô cùng đặc biệt với giá trị tâm linh lớn.

Giá thành của loại tượng này so với mặt bằng chung luôn rất cao bởi được làm đá tự nhiên 100%, có độ bền vượt trội theo thời gian và được chế tác bằng bàn tay của những nghệ nhân lành nghề. Đòi hỏi sự tỉ mỉ và cái tâm của người thợ trong từng chi tiết để mang lại cái hồn cho bức tượng.

Giá của tượng phật quan âm bằng đá tùy thuộc vào chất liệu loại đá, tay nghề điêu khắc của người thợ, chiều cao (1-7m…) và các chi tiết cụ thể như viền tay áo, đài sen, hào quang hoặc lá sen trên đầu tượng, kiểu dáng tượng đứng hay ngồi.

Một số mức giá tượng quan âm bằng đá tham khảo theo kích thước:

– Tượng cao 1m giá tầm 8,5 triệu trở lên và tượng cao 2m giá khoảng 30 triệu hơn, 2 loại tượng này phù hợp để phật tử có thể thờ tại gia.

– Tượng cao từ 1m đến 10m có thể đặt để thờ ở tu viện, đình miếu và đền chùa. Tượng cao 2,5m là 45 triệu, 3m là 75 triệu, 3,5m là 120 triệu, 4m là 145 triệu, 4,5m là 200 triệu, 5m là 270 triệu, 6m là 430 triệu…

– Tất cả mức giá tượng quan âm bằng đá trên đều là để tham khảo. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hãy liên hệ với Đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn.

Tại sao nên thờ tượng Quan Âm bằng đá?

Quan thế âm bồ tát có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Việc thờ cúng tượng quan âm bằng đá mang ý nghĩa tâm linh sau:

– Quan âm bồ tát với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho phật tử và mọi thành viên trong gia đình khỏi tai nạn, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

– Hình ảnh Mẹ quan âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thảng và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

– Thờ tượng Quan âm bằng đá còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt.

Tượng Phật bà Quan Âm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Quan Âm bồ tát bằng đá được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng đá đẹp và sống mãi với thời gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

 

You may also like