Nên Thờ Tượng Phật Nào Trong Nhà Mang Tới Tài Lộc, Bình An

bởi huy.nguyen
4.5/5 - (6 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Nên thờ ảnh phật hay tượng phật hay nhất và đầy đủ nhất

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, việc thờ tượng Phật đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Đặc biệt, Phật tử là những người chuyên thờ Phật tại gia. Bởi họ biết rằng, mỗi Đức Phật mà họ thờ cúng sẽ mang tới ý nghĩa tâm linh khác nhau. Do đó, việc chọn Phật để thờ tại gia còn phụ thuộc vào mục đích của người thờ cúng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nên thờ tượng Phật nào trong nhà và điều kiêng kỵ khi thờ Phật là gì?

1. Có nên thờ tượng Phật trong nhà

Phật giáo là tôn giáo chính của người dân Việt Nam hiện nay. Do đó, tâm niệm thờ Phật tại gia đã trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt. Rất nhiều Phật tử đã thỉnh tượng Phật về để thờ cúng tại ngôi nhà của mình.

Thờ tượng Phật trong nhà giúp mang đến bình an, may mắn cho gia chủ

Tuy nhiên, việc thờ cúng tượng Phật tại gia sẽ cần phải tìm hiểu cách thờ sao cho đúng. Nếu thờ phụng chuẩn sẽ mang tới may mắn, hạnh phúc và những điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất khi thờ Phật chính là lòng thành của chính bạn.

Ngoài ra, hiện tại có rất nhiều Đức Phật mà bạn có thể thỉnh về thờ tại gia. Tuy nhiên, gia chủ sẽ cần phải tìm hiểu ý nghĩa của từng Đức Phật mang lại với cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, những lưu ý, điều kiêng kỵ đối với việc thờ cúng từng Đức Phật sẽ cần có sự nghiên cứu nghiêm túc đến từ người thờ phụng.

2. Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật trong phong thủy

Thờ tượng Phật được biết đến là một trong những nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Dù bạn chọn thờ vị Đức Phật nào thì cũng đều mang lại những ý nghĩa tốt đẹp riêng. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc thờ cùng Phật tại gia trong phong thủy.

Tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người thì việc thờ tượng Phật mang ý nghĩa khác nhau

Giúp con người thức tỉnh được chân lý cuộc sống

Đức Phật là những người sẽ giúp con người nhận ra được chân lý của cuộc sống, sự khổ đau và sớm thoát khỏi bể khổ. Chính vì vậy, cuộc sống tốt đẹp nhất sẽ đến với người thờ phụng. Cũng chính việc thờ cúng tượng Phật sẽ giúp cho con người được thức tỉnh, ngộ ra những chân lý và tránh khỏi cái ác, sự đau buồn trong cuộc sống.

Thể hiện sự trân trọng quá khứ

Đối với những gia đình thờ cúng tượng Phật, họ thường đặt 3 bức tượng là Phật A Di Đà, Phật Thích Ca Mâu Ni và tượng Phật Di Lặc gần nhau. Điều này cho thấy được 3 giai đoạn liên tiếp nhau là: quá khứ, hiện tại và tương lai.

Chỉ khi có quá khứ mới có hiện tại, hiện tại sẽ cố gắng cho tương lai sau này. Do đó, việc thờ tượng Phật sẽ thể hiện được sự trân trọng quá khứ, công ơn của thần thánh đã phù hộ cho con người.

Cầu mong sự bình an và may mắn

Phật được biết đến là hiện thân của những điều tốt đẹp. Do đó, việc thờ Phật sẽ mang tới thông điệp cầu mong sự phù hộ, độ trì của Thần Phật. Qua đó, con người sẽ có được cuộc sống bình an, may mắn. Cùng với đó, Phật còn giúp con người tránh được những điềm xui xẻo, vận hạn mà bạn có thể gặp trong cuộc sống.

3. Nên thờ tượng Phật nào trong nhà mang đến bình an, may mắn

Để hiểu rõ được việc nên thờ Phật nào tại gia, gia chủ sẽ cần phải nắm bắt được ý nghĩa về từng bức tượng Đức Phật. Dưới đây là một số những mẫu tượng Phật nên thờ trong nhà?

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Nên thờ Phật gì trong nhà là câu hỏi được rất nhiều Phật tử đặt ra trong cuộc sống hiện nay. Đầu tiên, chúng ta có thể nhắc đến tượng Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây là vị Đức Phật đã từ bỏ sự vinh hoa, phú quý và cả ngai vàng để tìm đến chân lý của cuộc sống.

Thờ tượng Thích Ca thể hiện sự giác ngộ của gia chủ

Chính vì vậy, sự giác ngộ, trải qua đói khổ đã giúp Đức Phật thoát khỏi trần tục. Ngoài ra, Phật Thích Ca còn được biết đến là người khai sinh ra Phật giáo. Do đó, việc thờ cúng tượng Phật này sẽ thể hiện được sự giác ngộ của gia chủ: sự thành tâm, hướng thiện, muốn giải thoát khỏi sân si ở đời,….

Tượng Phật A Di Đà

Tương truyền rằng, đức Phật A Di Đà đã từng được luân hồi chuyển kiếp thành một nhà vua. Sau khi phát tâm mộ đạo, ngài đã từ bỏ ngôi báu và quyết tâm tu hành thành Phật, tìm con đường tái sinh vào cõi cực lạc cho chúng sinh. Do đó, việc thờ cúng Phật A Di Đà cho thấy được bạn muốn giải thoát khỏi muộn phiền để xoa dịu những phiền muộn trong cuộc sống.

>>> Báo giá mẫu tượng phật A Di Đà Mới Nhất

Thờ tượng A Di Đà giúp muốn xua tan muộn phiền, lo âu

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà là câu hỏi sẽ mang đến nhiều câu trả lời khác nhau. Trong đó, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được rất nhiều Phật tử ưa chuộng trong thờ cúng. Đức Phật hiện thân dưới rất nhiều hình dạng khác nhau với mong muốn phổ độ chúng sinh.

Thờ Tượng Quan Âm thể hiện lòng từ bi, giúp đỡ người hoạn nạn

Nơi nào có khổ ải, nơi đó sẽ có sự hiện diện của Quan Thế Âm Bồ Tát để cứu khổ cứu nạn. Chính vì vậy, việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát thể hiện rằng bạn đang muốn đem tình thương, lòng từ bi,…của mình giúp đỡ người khác.

Tượng Phật Di Lặc

Đây là tượng Phật tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. Hình ảnh ông Di Lặc tươi cười, mang một cái bụng lớn sẽ giúp xua tan đi mọi ưu phiền, sự lo lắng của chúng sinh. Ngoài ra, việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc tại gia còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, gắn liền liền với sự sang giàu.

Thờ tượng DI Lặc thể hiện sự hạnh phúc và bình an

4. Cách thỉnh Tượng Phật về thờ tại gia

Bên cạnh việc tìm kiếm được tượng Phật thờ tại gia hoàn hảo cho gia chủ. Chắc hẳn sẽ không có ít người thờ cúng tượng Phật chưa biết được đâu là cách thỉnh tượng đúng nhất. Chính vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách thỉnh tượng Phật về thờ trong nhà chuẩn chỉ.

Cần tuân thủ các ngyên tắc khi thỉnh tượng Phật về nhà thờ

Tượng Phật sẽ không phải là việc ngẫu hứng mà bạn thích mua lúc nào cũng được. Việc mua tượng Phật còn được xuất phát từ chính lòng thành tâm của mỗi người, sự mong muốn mang tượng Phật về nhà để thờ cúng.

Việc thờ Phật sẽ cần có tâm hướng tới sự mong mỏi, sự lĩnh ngộ được ngọn đèn trí tuệ của các Ngài. Điều này sẽ giúp bạn biết được đâu là điều đúng, đâu là điều sai. Từ đó, một lòng hướng thiện để giúp ích cho đời.

Chứ không như nhiều người nghĩ là để cầu ban phước, trừ họa và che dấu đi những điều bất lương. Do vậy, nếu có dịp tốt nhất bạn nên đến chùa nhờ các sư thầy hướng dẫn cách chọn tượng sao cho phù hợp với mục đích mà bạn thờ cúng.

Có thể sở hữu tượng Phật bằng đá, bằng gỗ, đồng,…đều được. Khi Thỉnh tượng Phật, ra khỏi cửa hàng là bạn cần đi thẳng về nhà ngay và không nên ghé hay dừng lại ở giữa đường. Khi về tới nhà, ngay lập tức bạn cần thượng an vị Phật trên bàn thờ.

Tuyệt đối không nên để tượng phật trên bàn hay ghế. Chính vì vậy, gia chủ cần phải chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ Phật một cách chu đáo nhất. Bàn thờ Phật sẽ cần phải trang nghiêm, sạch sẽ để thể hiện lòng thành kính.

  • Đọc thêm : Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà và Những Lưu Ý Cần Nắm Rõ

5. Những điều kiêng kỵ khi thờ Phật tại gia

Thờ Phật tại gia được biết đến là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Nó được truyền từ đời này qua đời khác và trở thành nét đẹp tâm linh không thể thiếu. Tuy nhiên, nên thờ tượng phật hay hình phật trong nhà cũng cần phải lưu ý đến những điều kiêng kỵ sau đây:

Vị trí đặt tượng Phật cần trang trọng, tôn nghiêm

Đây là điều mà người thờ cúng tượng Phật cần nắm bắt được. Bên cạnh việc không đặt tượng Phật dưới sàn nhà, bạn sẽ cần tạo ra được không gian trang trọng, tránh để gần nhà vệ sinh, nhà bếp, gầm cầu thang,….khi đặt tượng Phật tại nơi này sẽ thể hiện sự bất kính.

Xác định rõ vị trí đặt tượng Phật trong nhà

Đặt tượng Phật trên một bậc so với bàn thờ tổ tiên

Tuyệt đối, không được đặt ngang hàng tượng Phật hay dưới bàn thờ tổ tiên. Bởi vì, Đức Phật là thầy của chúng sinh. Do vậy, đặt bàn thờ Phật cần cao hơn ít nhất 1 bậc so với bàn thờ gia tiên để thể hiện sự tôn kính.

Bàn thờ Phật phải được vệ sinh sạch sẽ

Gia chủ sẽ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ Phật. Hoa quả, bánh kẹo sẽ là những món đồ cúng. Tuy nhiên đồ cúng cần được thay đổi thường xuyên để tránh xảy ra hiện tượng hỏng. Đặc biệt, không nên thờ cúng những đồ ăn mặn, đây chính là điều cấm kỵ mà nhiều gia đình gặp phải.

Không được vứt tượng Phật một cách lộn xộn khi bị vỡ

Trong trường hợp không may tượng Phật bị vỡ, hỏng. Các bạn nên gói ghém cẩn thận bằng giấy vàng. Vào những ngày mùng 1 hoặc rằm có thể mang ra đốt dưới ánh nắng để Đức Phật được quy vị.

Sắp xếp tượng Phật theo bố cục hợp lý trên bàn thờ

Không thờ Phật một cách tùy tiện

Số lượng Phật thờ trên bàn thờ sẽ cần đảm bảo số lẻ. Không phải cứ thờ nhiều tượng Phật là tốt và tối đa mỗi gia đình thờ không quá 3 tượng Phật.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên xức nước hoa thơm cho Phật. Bởi vì, đây được coi là sản phẩm có hương vị đặc thù, tạo nên sự trói buộc, mê đắm nơi trần thế.

6. Mua tượng Phật ở đâu uy tín chất lượng

Hiện tại, nhu cầu mua tượng Phật để thờ cúng tại gia đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều địa chỉ bán tượng Phật để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, sở hữu những bức tượng phù hợp với gia đình.

Đá Mỹ Nghệ Thành Đô – Đơn vị chế tác tượng Phật chuyên nghiệp, uy tín

Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang tới sản phẩm thẩm mỹ, chất lượng và giá thành phải chăng. Chính vì vậy, nếu bạn đang có sự băn khoăn trong việc chọn lựa địa chỉ bán tượng Phật uy tín thì hãy tham khảo tại damynghenonnuocdn.com.

Đây là một trong những cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chế tác tượng Phật bằng đá. Chính vì vậy, damynghenonnuocdn.com đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm bằng đá đẹp cho các khu thờ cúng tâm linh như: chùa, đền, miếu, lăng mộ,….

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về nên thờ tượng Phật nào trong nhà. Với những kiến thức bổ ích này, chắc hẳn bạn đọc đã nắm bắt được phần nào việc gia đình bạn nên lựa chọn bức tượng Phật nào để thờ cúng. Nếu các bạn mong muốn sở hữu mẫu tượng Phật bằng đá chất lượng, giá rẻ thì hãy tham khảo thông tin tại: https://damynghenonnuocdn.com/.

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật tại danh mục sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

You may also like