Danh sách 10+ sắp đặt bàn thờ gia tiên hot nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Duới đây là các thông tin và kiến thức về sắp đặt bàn thờ gia tiên hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video sắp đặt bàn thờ gia tiên

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam là một nét văn hóa từ bao đời nay. Thế nhưng thực tế vẫn không ít người chưa biết cách trang trí bàn thờ gia tiên sao cho thật đẹp. Vậy nên ngay hôm nay Tâm Phát sẽ dành riêng góc tư vấn để chia sẻ đến mọi người cách bài trí bàn chuẩn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì có thể cập nhật chi tiết những hướng dẫn nhé.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Cách sắp xếp bàn thờ trong gia đình tuyệt nhiên không được qua loa hay tùy ý. Ngược lại bàn thờ tổ tiên của người Việt phải được sắp xếp chỉnh chu và không phạm phong thủy. Nếu không bạn không những không giữ được lòng kính trọng với gia tiên mà còn gặp vận khí xui xẻo.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì tùy thuộc mỗi gia chủ

Vậy bước đầu bạn cần thực hiện sẽ là gì? Đó chính là xác định đồ thờ bày trí bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam. Theo đó thông thường bàn thờ bày trí sẽ gồm có:

 • Ngai thờ, ỷ thờ đặt bài vị bàn thờ gia tiên
 • Đỉnh thờ
 • Chân nến thờ
 • Hạc thờ
 • Lọ Hoa
 • Đèn thờ
 • Ống đựng hương
 • Bát hương
 • Mâm bồng
 • Khay chén

Tùy kích thước bàn thờ gia tiên để đặt được số lượng các đồ vật trên đó. Vậy số đo Kích thước bàn thờ gia tiên bao nhiêu là theo phong thủy? Mời quý vị cùng tham khảo.

Tất nhiên bạn lưu ý danh sách các đồ thờ trên bàn thờ gia tiên kể trên không phải là chuẩn mực nhất. Nói cách khác danh sách bàn thờ gia tiên gồm những gì sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó chẳng hạn như là:

 • Gia đình gia chủ chọn cách bài trí bàn thờ gia tiên đơn giản hay phức tạp
 • Điều kiện, hoàn cảnh của gia chủ đặt bàn thờ gia tiên
 • Đôi khi văn hóa vùng miền cũng có những tác động đến cách sắp xếp bàn thờ gia tiên
Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam

Sau khi đã xác định được danh sách đồ thờ trên bàn thờ gia tiên thì bạn hãy bắt đầu bố trí sắp xếp. Bạn nên nhớ cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam thực tế không khó. Thay vào đó bạn chỉ cần nắm rõ sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên là sẽ tự tin thực hiện được thôi. Hoặc để nhanh và chuẩn hơn bạn hãy tiến hành theo hướng dẫn bố trí bàn thờ tổ tiên sau.

Cách bố trí bàn thờ tổ tiên – Ngai thờ, ỷ thờ

Trong cách sắp xếp bàn thờ gia tiên thì vị trí đầu tiên sẽ thuộc về “ngai thờ, ỷ thờ”. Đây là đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam.

Vậy cụ thể trong cách sắp xếp bàn thờ gia tiên vị trí chuẩn của ngai thờ, ỷ thờ ở đâu? Vâng đó là ở hàng trong cùng trên bàn thờ gia tiên. Nằm ngay vị trí ở giữa trong cùng, sát tường gian thờ.

Cách đặt di ảnh trên bàn thờ gia tiên

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên cũng theo nguyên tắc. Bạn có thể nhớ đó là “Nam Tả – Nữ Hữu”. Nghĩa là trong cách bày trí bàn thờ gia tiên sẽ có phân biệt ảnh cụ ông với cụ bà.

Cụ thể khi thực hiện cách sắp đặt bàn gia tiên bạn hãy đặt di ảnh cùng vị trí hàng với ngai thờ. Ảnh của cụ ông ( nam) thường đặt ở bên trái ngai thờ, ỷ thờ. Còn ảnh cụ bà (nữ) sẽ đặt ở bên phải. Bạn có thể lấy vị trí của ngai thờ làm trung tâm khi tiến hành cách bố trí trên bàn thờ tổ tiên. Di ảnh cụ ông, cụ bà sẽ đặt theo kiểu đối xứng với nhau là được.

Vị trí di ảnh trong cách sắp xếp bàn thờ tổ tiên

Cách sắp xếp, trang trí bàn thờ gia tiên – Đỉnh thờ

Trên bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam luôn có vị trí của đỉnh thờ. Và khi thực hiện cách sắp đặt bàn thờ gia đình bạn cũng cần chọn vị vị trí chuẩn cho đỉnh thờ.

Chính xác thì trong cách trưng bày bàn thờ gia tiên truyền thống đỉnh thờ sẽ nằm ở vị trí giữa. Đó là vị trí ngay trước mặt ngai thờ, ỷ thờ. Nếu kết hợp cùng vị trí chân nến thờ thì sẽ tạo thành bộ tam sự.

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên – Chân nến

Trong cách bố trí bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam sẽ có đôi chân nến. Bạn có thể chọn chân nét bằng gỗ hay bằng đồng đều được. Sau đó bạn chọn đỉnh thờ làm trung tâm để thực hiện cách bố trí bàn thờ trong gia đình chuẩn. Hai chân nến hai bên đứng cạnh đỉnh thờ ở giữa.

Cách bài trí bàn thờ gia tiên – Hạc thờ

Hạc thờ – chân nến – đỉnh thờ là bộ ba cùng nhau. Vậy nên trong cách bố trí đồ thờ trên bàn thờ gia tiên vị trí hạc thờ cũng cần đúng. Theo đó bạn chỉ cần sắp xếp 2 chân hạc ở hai vị trí hai bên đối diện nhau. Nếu tình từ vị trí đỉnh thờ thì sẽ theo thứ tự: Đỉnh thờ – chân nến – Hạc thờ.

Bố trí ba bát hương chuẩn trên bàn thờ gia tiên

Cách bố trí bát hương trên bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam thường có 1 hoặc 3 bát hương. Bạn có thể xem bát hương như là cửa ngõ kết nối hai thế giới trần – thực với nhau. Thông qua việc thắp hương bạn sẽ cầu mong gia tiên, thần linh phù hộ cho mình.

Vậy bát hương được bố trí như thế nào trong cách trang trí bàn thờ gia tiên? Khá đơn giản nếu bạn đặt 1 bát hương thì vị trí sẽ là chính giữa. Nằm ngay trước vị trí của đỉnh thờ trên bàn thờ gia tiên.

Ngược lại cách bài trí bát hương trên bàn thờ gia tiên với 3 bát hương lại lấy bộ tam sự làm chuẩn. Sau đó bạn xếp 3 bát hương ngay trước mặt bộ tam sự là được. Bát giữa sẽ thờ thần linh. Bát hương bên trái thờ bà cô, ông mãnh. Riêng bát hương bên phải thờ gia tiên.

Đây mới chỉ là sơ bộ về cách bố trí bát hương trên bàn thờ gia tiên. Chi tiết cách bày bát hương trên bàn thờ cụ thể nhất bạn hãy ấn xem thêm ở đây!

Cách bày trí bàn thờ gia tiên – Vị trí của đôi mâm bồng

Cách bố trí trên bàn thờ gia tiên của đôi mâm bồng là hai bên đối xứng nhau. Một mâm ở hướng Đông để đặt hoa. Còn một mâm hướng Tây đặt quả. Bạn có thể lấy mép bàn thờ ngoài làm chuẩn để đặt mâm bồng. Theo đó mâm bồng thường được đặt phần phía trước bàn thờ nhưng không sát vách hai bên Đông -Tây.

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên – Vị trí của đài thờ, khay chén thờ

Trong cách sắp xếp bàn thờ gia tiên vị trí của đài thờ, khay chén thờ được xếp ngoài cùng. Trong đó đài thờ sẽ nằm giữa, ngay trước bát hương số 1. Còn khay chén thờ sẽ được xếp ở vị trí bên trái đài thờ. Nằm ngay trước bát hương thờ bà Cô – ông Mãnh.

Bố trí sắp xếp đồ thờ chuẩn vị trí trên bàn thờ

Cách sắp xếp bàn thờ tổ tiên – Vị trí của đèn thờ

Vị trí của đèn thờ trong cách bố trí trên bàn thờ gia tiên là phía ngoài hai bên bàn thờ. Mỗi bên bàn thờ sẽ là một đèn. Nếu tính từ mép trong lúc sắp xếp bàn thờ gia tiên thì đèn thờ sẽ đạt ở vị trí trong cùng. Song thấp hơn vị trí di ảnh 1 bậc cũng như check sang bên mép bàn thờ.

Cách trang trí lọ hoa trên bàn thờ gia tiên

Với lọ hoa thì trong cách bài trí bàn thờ gia tiên trong nhà chuẩn sẽ được đặt 2 lọ đối xứng. Bạn có thể đặt ngay trước vị trí của đèn thờ là được.

Cách bài trí bàn thờ tổ tiên – Vị trí ống đựng hương

Ống đựng hương trên bàn thờ gia tiên cũng được bố trí 2 ống. Một ống bên trái và một ống bên phải đều đặt ở vị trí phía bên ngoài bàn thờ. Thông thường trong cách trang trí bàn thờ tổ tiên bạn có thể đặt ống hương cùng hàng với lọ hoa, đèn thờ. Hai bên ngoài cùng bàn thờ tính từ trong ra sẽ lần lượt là đèn thờ – lọ hoa – ống đựng hương.

Tổng hợp sơ đồ bố trí bàn thờ

Xem toàn bộ các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp tại cửa hàng Tâm Phát!

Như vậy là Tâm Phát vừa chia sẻ đến bạn cách trang trí, cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam. Bạn có thể ghi chép để tự tin tự mình bày trí tại nhà mà không cần mời thầy nhé. Tuy nhiên bạn nên nhớ thêm rằng trước khi thực hiện cách sắp xếp bàn thờ tổ tiên thì hãy lau chùi bàn thờ sạch sẽ. Đặc biệt bạn đừng quên thương hiệu Tâm Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi băn khoăn của khách hàng.

Top 10 sắp đặt bàn thờ gia tiên tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết đẹp, hợp phong thủy

 • Đánh giá: nguyenkim.com
 • Tóm tắt: 06/04/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.8 (990 vote)
 • : Bát hương đặt ở chính giữa (vị trí trung tâm) của bàn thờ. · Chuông dùng trong những lúc tụng kinh. · Bình hoa đặt ở bên phải. · Đĩa đựng trái cây đặt ở bên trái.

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, chuẩn phong thủy?

 • Đánh giá: noithatminhkhoi.com
 • Tóm tắt: 10/14/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.39 (363 vote)
 • : Bàn thờ gia tiên là một nơi thiêng liêng nhất trong gia đình, do đó bạn cần phải dành sự quan tâm lớn đến việc sắp xếp chúng sao cho đúng …
 • : Một điều khá quan trọng bạn cần chú ý là không nên đặt ba bát hương quá gần nhau sẽ dẫn đến những hiện tượng như cháy. Đồng thời nếu đặt quá gần sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy trong cách sắp xếp bàn thờ gia tiên. Khoảng cách tốt nhất giữa các …

Bàn thờ gia tiên gồm những gì? và đâu là cách sắp xếp đúng cách

 • Đánh giá: banthotantam.com
 • Tóm tắt: 01/12/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.21 (489 vote)
 • : Đối với những gia đình có bàn thờ Thổ Công và gia tiên riêng thì có thể đặt bát hương trên bàn thờ. Ống dùng để cắm hương, nhang. Mục đích chính của ống cắm …
 • : Thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa truyền thống của dân tộc người Việt. Phong tục này mang nhiều ý nghĩa đẹp đẽ cũng như giá trị văn hóa tinh thần. Người Việt Nam rất coi trọng lễ nghĩa nên đồ thờ cúng được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Lễ vật sẽ được bày lên …

Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy ngay tại nhà

 • Đánh giá: banthogo.vn
 • Tóm tắt: 12/28/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.15 (335 vote)
 • : Sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên sẽ theo quy luật nam tả (trái) – nữ hữu (phải). Tương ứng nhìn từ bên ngoài vào bàn thờ thì nam bên phải, nữ bên trái. Đây là …
 • : Bố trí bàn thờ gia tiên đúng tiêu chuẩn và hợp phong thủy giúp gia đình giúp gia đình hưng thịnh, an bình, tài lộc. Trang trí bàn thờ gia tiên đẹp tạo nên sự trang nghiêm, hài hòa cho khu vực thờ cúng. Tuy nhiên để trang trí bàn thờ đẹp bạn cần phải …

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách | 4 Nguyên tắc cần lưu ý

 • Đánh giá: phongthuynhattam.com
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.96 (429 vote)
 • : Vị trí ban thờ gia tiên tốt nhất nên đặt ở tầng một, gian chính giữa nhà, quay ra cửa lớn để khi vừa mở cửa vào đã nhìn thấy gia tiên, tiện bề …
 • : Bên cạch 2 chân nến bày 2 lọ lộc bình nhỏ (tiểu lộc bình) để trong những ngày lễ lớn, bạn có thể cắm đài sen hoặc bình hoa huệ thật lớn để tăng không khí trang nghiêm. Điểm đặc trưng của đôi lộc bình này chính là có khả năng cất giữ, thu hút tài lộc …

Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy Để Rước Tài Lộc

 • Đánh giá: gomsubattrang360.com
 • Tóm tắt: 11/19/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.63 (582 vote)
 • : Cách bày trí bàn thờ gia tiên bằng gốm sứ như thế nào là đúng và chuẩn nhất? Câu hỏi mà phần lớn những ai quan tâm đến vấn đề này sẽ đặt hỏi đầu tiên.
 • : Trên đây là chi tiết cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong thủy phổ biến nhất hiện nay được nhiều gia đình áp dụng. Mời bạn đọc tham khảo 1 vài mẫu bộ đồ thờ cũng như cách bài trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên thông qua các ảnh minh họa sau của chúng …

Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách ⚡️ Những Điều Cấm Kỵ Nên Tránh

 • Đánh giá: xaydung.edu.vn
 • Tóm tắt: 09/06/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.58 (422 vote)
 • : Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách · Vị trí cao nhất của bàn thờ là Ngũ sự. · Tiếp theo, dưới Ngự sử đài là 3 lư hương thờ các cô hồn, Cô Tô …
 • : Bàn thờ gia tiên được bố trí hợp lý có ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình. Việc bài trí bàn thờ đơn giản, tươm tất, phù hợp với phong thủy mà không chỉ đẹp, không những có thể khiến người đã khuất yên lòng, mà còn phù hộ cho gia chủ …

Sắp xếp bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng phong thủy – 0868999868

 • Đánh giá: vananloc.vn
 • Tóm tắt: 05/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.21 (285 vote)
 • : Sắp xếp bàn thờ gia tiên và đặt hướng theo các tuổi như nào cho đúng phong thuỷ? Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? cùng Vạn An Lộc …
 • : Theo ngũ hành thuộc mệnh Kim nạp âm Hải Trung Kim được gọi là Kim loại được bao bọc trong biển, là người rất giữ chữ tín và nghĩa khí.. Vậy hướng ban thờ người tuổi giáp tý để xác định được chúng ta cần dựa vào 4 hướng tốt Thiên Y, Diên Niên, Sinh …

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách để đón may mắn, tài lộc

 • Đánh giá: banthonamhai.com
 • Tóm tắt: 03/20/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.01 (314 vote)
 • : Nên đặt bàn thờ gia tiên ở đâu? Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là nên đặt ở tầng một, vị trí chính giữa ngôi nhà, hướng ra cửa lớn để …
 • : Theo quan niệm dân gian, bàn thờ là thế giới tâm linh thu nhỏ, để mỗi người bày tỏ lòng hiếu kính đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất và cầu mong những điều tốt đẹp. Từ đó, có thể thấy cách bố trí bàn thờ gia tiên ảnh hưởng rất lớn đến các …

Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách, Chuẩn Phong Thủy

 • Đánh giá: mocgiagroup.vn
 • Tóm tắt: 04/26/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.9 (154 vote)
 • : Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn cần đặt phía ngoài bàn thờ đặt các vật dụng thể cúng khác như lư hương, đèn dầu, lọ cắm hương, đĩa hoa quả, …
 • : Tóm lại, việc bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách và hướng đặt bàn thờ luôn phải tuân theo các quy tắc nhất định trong phong thủy. Nếu không nắm rõ vấn đề này hoặc không có kinh nghiệm bố trí ảnh trên bàn thờ gia tiên, khi mua bàn thờ mọi người nên …

You may also like