Top 19 tả bà tiên theo trí tưởng tượng của em hay nhất

bởi huy.nguyen
Rate this post

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp tả bà tiên theo trí tưởng tượng của em hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tham khảo tài liệu hướng dẫn tả Ông Tiên theo trí tưởng tượng của em lớp 6, dạng bài thú vị giúp các em phát huy sự sáng tạo của bản thân.

Đề bài:

Em đã từng gặp Tiên ông trong những truyện cổ dân gian. Hãy miêu tả lại hình ảnh Tiên ông theo trí tưởng tượng của mình.

****

Hướng dẫn làm bài tả ông tiên theo trí tưởng tượng của em lớp 6

1. Phân tích đề

– Yêu cầu đề bài: Dựa vào trí tưởng tượng của bản thân hoặc các truyện cổ tích đã đọc, những hình ảnh đã được thấy trên sách, báo, truyền hình, miêu tả lại hình dáng, tính cách, hành động,… của Ông Tiên

– Đối tượng làm bài: Ông Tiên

– Phương pháp làm bài: miêu tả

2. Các ý chính cần triển khai

1: Miêu tả ngoại hình của Ông Tiên

2: Miêu tả việc làm và tính cách của Ông Tiên

3: Suy nghĩ của em về Ông Tiên

3. Lập dàn ý

1. Mở bài:

Giới thiệu nhân vật miêu tả (Ông Tiên) Đặt tình huống cụ thể: Cuộc gặp gỡ trong mơ với ông Tiên để qua đối thoại, qua quan sát miêu tả nhân vật.

2. Thân bài:

Dựa vào truyện cổ tích để tả:

* Ngoại hình:

 • Xuất hiện toàn thân toả ánh hào quang, huyền ảo.
 • Dáng vẻ ung dung, mặc bộ quần áo chùng cổ xưa, ống tay rộng.
 • Tay chống gậy trúc, hoặc cầm cây phất trần, hồ lô,…
 • Khuôn mặt hiền từ phúc hậu, đôi mắt tinh anh, vầng trán rộng,…
 • Râu tóc trắng phau, da dẻ hồng hào.

* Việc làm và tính cách:

 • Hiền hậu, hay giúp đỡ những người bất hạnh.
 • Luôn quan tâm theo dõi mọi chuyện trong dân gian.
 • Xuất hiện kịp thời để giúp đỡ người lương thiện và trừng trị kẻ ác.
 • Giọng nói ấm áp, ân cần, gần gũi với những người bất hạnh.
 • Ban phép lạ, gỡ bí cho người lương thiện.
 • Thường biến mất sau mỗi lần hoàn thành sứ mệnh.

3. Kết bài:

Nêu tình cảm, suy nghĩ của em với ông Tiên: Yêu quý, kính trọng,… muốn làm nhiều việc thiện, việc tốt giống ông Tiên trong những câu chuyện dân gian.

4. Sơ đồ tư duy

>>> Hướng dẫn làm bài viết bài tập làm văn số 7 lớp 6

Sau khi nắm được những ý chính và dàn bài, các em hãy tham khảo một số bài văn mẫu tả Ông Tiên theo trí tưởng tượng của em lớp 6 dưới đây do Đọc tài liệu sưu tầm và tổng hợp, qua đó hiểu được cách làm dạng bài này nhé!

Văn mẫu tham khảo tả ông tiên theo trí tưởng tượng của em lớp 6

Bài mẫu 1 – Tả ông Tiên trong truyện cổ tích Việt Nam

Trong truyện cổ tích dân gian Việt Nam thường hay có sự xuất hiện của những nhân vật được gọi là ông Tiên (Phật, Bụt). Đó là những nhân vật đại diện cho công bằng trong xã hội. Ông Tiên thường là những vị thần đem lại hạnh phúc cho người nghèo khó, tốt bụng và trừng phạt những kẻ độc ác, xấu xa.

Theo trí tưởng tượng của em, Tiên ông là một ông lão quắc thước, râu tóc bạc phơ, trán cao, da dẻ hồng hào, mắt sáng, miệng tươi, dáng điệu khoan thai. Trang phục ông mặc thường mang màu trắng. Chiếc áo tay dài, đôi hài,… tất cả đều trắng tinh một màu. Ông thường cầm trên tay một chiếc gậy đầu rồng hoặc đơn giản chỉ là thanh trúc vàng óng ả. Bao quanh người ông là một làn khói mỏng mờ ảo và những làn ánh sáng lấp lánh. Ông còn sở hữu một giọng nói trầm ấm khác thường, giọng nói đó đã an ủi biết bao con người khốn khổ trong bước đường cùng.

Mỗi khi ông Tiên hiện ra là một người tốt được giúp đỡ. Khi thì ông giúp cô Tấm có được quần áo đẹp để đi dự dạ hội, khi lại giúp anh Khoai kiếm được cây tre trăm đốt theo lời phú ông. Tiên ông chính là nơi bám víu cuối cùng của những con người chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội cũ. Đau đớn trước số phận của mình, họ thường viện vào thần tiên để thể hiện ước mơ và khát khao hạnh phúc.

Tiên ông không chỉ là nhân vật cứu giúp người nghèo mà còn là nhân vật đại diện cho lẽ công bằng, cho quan niệm: “Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo” của nhân dân ta. Trước những kẻ xấu xa, mưu mô và thủ đoạn ông thường thẳng tay trừng trị:

“Tưởng rằng hóa đẹp như tiên Ngờ đâu bỗng nổi ngứa điên, gãi hoài. Khắp mình lủng lá mọc dùi, Thành tiên chẳng thấy, hoá loài đông sơn”

Còn đối với những người hiền lành, tốt bụng thì lại được đền đáp xứng đáng. Có thể là trở nên xinh đẹp, giàu có hay đạt được những ước muốn của mình.

“Ta là Phật Tổ Như Lai, Trời sai xuống thử lòng người trần gian, Ai hiền ta sẽ ban ơn Cho người tích đức tu nhân nức lòng”

Để thử lòng người trần gian, ông Tiên thường biến thành những hình dáng khác nhau. Có khi là trong hình dáng một ông lão ăn mày rách rưới, xác xơ; người cùng đường lỡ bước hay người mẹ bồng con đang trong cơn hoạn nạn bơ vơ xin nương nhờ.

“Một ông cụ già nua tuổi tác, Râu rườm rà, tóc bạc phất phơ Nói rằng: Nhỡ bước sa cơ, Xin ăn một bữa, ngủ nhờ một đêm… “

Hay

“Hoá ra người mẹ tay bồng con thơ. Gặp cơn hoạn nạn bơ vơ Đến xin làm giúp ăn nhờ nương thân” (Người hoá khi)

Ông Tiên trong truyện cổ tích Việt Nam luôn luôn đại diện cho lẽ phải, cho những con người yếu đuối trong xã hội. Chính bởi vậy mà hàng ngàn năm nay trẻ em vẫn mong ước một lần được gặp ông Tiên, được ông Tiên ban cho phép màu. Và em cũng rất mong như thế.

Bài mẫu 2 – Tả ông Tiên trong Tấm Cám

Cũng giống như bao nhiêu bạn bè cùng trang lứa, em rất thích đọc và được nghe bà kể những câu chuyện cổ thật hay như Tấm Cám, Thạch Sanh, Sọ Dừa, Cây tre trăm đốt… Điều thú vị là những chi tiết hoang đường, kì ảo tạo nên sự hấp dẫn lạ lùng của câu chuyện đều do thần thánh, Tiên, Bụt tạo ra. Nhân vật Tiên ông thường xuất hiện vào những lúc gay cấn nhất để cứu giúp người nghèo khổ, hiền lành và trừng trị kẻ giàu có mà xấu xa, độc ác.

Sau khi chú cá bống nhỏ xinh bị mẹ con mụ dì ghẻ ăn thịt, cô Tấm đau khổ lắm. Thế là cô đã mất một người bạn thân, một nguồn an ủi. Cô ôm mặt khóc nức nở. Bỗng nhiên một cơn gió mạnh nổi lên, Tiên ông hiện ra giữa vầng hào quang và làn hương thơm ngát. Mái tóc Tiên ông bạc phơ búi cao trên đỉnh đầu, bộ râu ba chòm trắng như bông thả dài trước ngực. Trong tay Tiên ông là cây gậy trúc nâu bóng. Tiên ông bước đi, nhẹ như gió thoảng. Đôi hài vải màu lam lướt trên mặt đất.

Đến bên cô Tấm, Tiên ông mỉm cười, cất giọng trầm ấm hỏi:

– Cháu ơi! Điều gì làm cho cháu đau khổ đến thế? Cháu hãy nín khóc và kể lại mọi chuyện cho ta nghe! Biết đâu ta lại giúp được cháu chăng?!

Cô Tấm ngẩng mặt lên nhìn. Nụ cười hiền từ làm cho gương mặt của Tiên ông càng thêm phúc hậu. Cô Tấm chắp tay lạy Tiên ông rồi kể đầu đuôi sự việc. Nghe xong, Tiên ông khuyên nhủ:

– Cháu hãy ghi nhớ lời ta dặn: cô’ tìm lấy xương bống, chia đều bỏ vào bốn chiếc lọ, chôn dưới chân giường. ít lâu sau, phép lạ sẽ xảy ra với cháu!

Dứt lời, Tiên ông biến mất, chỉ còn khói sương lãng đãng và mùi hương phảng phất đâu đây. Cô Tấm làm đúng theo lời Tiên ông dặn, nhưng tìm mãi, tìm mãi mà chẳng thấy xương bống đâu. Bất ngờ, một con gà cất tiếng: “Cục ta cục tác! Cho ta nắm thóc, ta bới xương cho! “. Cô Tấm cho gà ăn thóc. Loáng chốc, gà đã bươi được xương bống từ trong đống tro bếp. Tiên ông đã kín đáo sai gà tìm giúp Tấm.

Lễ hội lớn đầu xuân đã đến. Tấm muốn đi dự hội nhưng khổ thay, cô không có quần áo mới. Đã thế, mụ dì ghẻ độc ác lại trộn thóc lẫn gạo, bắt Tấm nhặt xong mới cho đi. Tủi thân, tủi phận, Tấm chỉ biết âm thầm khóc. Tiên ông hiện ra an ủi rồi sai một bầy chim sẻ giúp Tấm nhặt thóc ra thóc, gạo ra gạo. Tiên ông lại bảo Tấm hãy đào bốn chiếc lọ đựng xương bống lên, sẽ có đủ quần áo đẹp mặc đi dự hội.

Với phép thuật của mình, Tiên ông đã giúp Tấm vượt qua bao khốn khó, hiểm nguy. Mấy lần cô Tấm bị mẹ con Cám hãm hại là mấy lần Tiên ông cho cô sống lại dưới hình hài khác: chim vàng anh, cây xoan đào, trái thị… để rồi cuối cùng, Tấm trở lại với nguyên vẹn hình hài xinh đẹp ban đầu và được đoàn tụ với nhà vua.

Cô Tấm dịu dàng, chăm chỉ, thật thà, xứng đáng được hưởng một cuộc sống hạnh phúc. Giống như Sọ Dừa hay anh Khoai nghèo khổ, cô Tấm đã được Tiên ông giúp đỡ và ban thưởng xứng đáng. Hình ảnh đẹp đẽ, đáng yêu của Tiên ông mãi mãi ln đậm trong kí ức tuổi thơ của chúng em bởi Tiên ông thay mặt nhân dân bênh vực người lương thiện, trừng trị kẻ xấu xa. Tiên ông chính là hiện thân cho ước mơ công lí muôn đời của nhân dân ta.

>> Xem thêm: Tả thầy giáo đang giảng bài

Bài mẫu 3 – Tả ông Tiên trong Cây tre trăm đốt

Vừa đọc xong tập truyện cổ tích, em ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Trong mơ, em thấy mình bồng bềnh rồi lạc vào một xứ sở lạ kì.

Ồ, đẹp chưa kì! Trước mắt em là cảnh vật chưa từng thấy bao giờ. Mây trắng như tuyết sà thấp xuống la đà bên những phiến đá. Cạnh đó là vườn hoa đủ sắc màu rực rỡ. Hương thơm theo gió tỏa lan. Không có nắng những ánh sáng phát ra phiến đá tròn vẫn rực hồng cả khoảng không. Em đi vài bước nữa, một rừng hoa hiện lên cho em một cảm giác thật bất ngờ. Cơn gió thổi nhè nhẹ mang theo hương hoa, cỏ lạ. Chị Hồng, chị Huệ thật xinh xắn đang say sưa ngắm mình trong bầu trong khí yên tĩnh. Một tiếng nổ nhỏ làm em giật mình. Một đám mây nhỏ đang từ từ bay về phía em. Một ông lão phương phi hiện ra. Em chưa kịp cúi chào thì ông đã lên tiếng: “Chú bé đừng sợ! Ta là Bụt đây mà!” Thì ra, đây là vị tiên đã giúp anh Khoai có cây tre trăm đốt.

Trông Bụt thật hiền từ. Dáng ông nhẹ nhàng, thanh thoát. Ông khoác lên mình chiếc áo choàng trắng với những đường viền vàng óng. Tay ông cầm chiếc gậy trúc. Mỗi bước ông đi là mỗi cụm mây nhỏ vươn theo gót chân. Mái tóc ông bạc trắng. Chòm râu dài mềm mại. Em thích được nhìn vào mắt ông. Đôi mắt hiền từ mà sáng như sao. Ông đến sát bên em. Cả người ông toát lên một mùi thơm dịu nhẹ. Ông khẽ nói: “Cháu bé ngoan lắm, làm được nhiều việc tốt ta thưởng cho đóa hoa này!”. Ông đưa tay vẫy nhẹ. Lạ thật! Đóa hoa từ từ bay đến bên em. Đóa hoa rực rỡ đủ màu. Ông dặn em cất kỹ đóa hoa này. Mỗi lần em làm được việc tốt hoa sẽ tỏa hương và mọi điều ước của em sẽ thành sự thật. Ông đưa tay vuốt nhẹ lên tóc em rồi theo làn mây biến mất.

Có tiếng gọi mẹ. Em tỉnh dậy. Thì ra, đó chỉ là giấc mơ. Nhưng em cứ nghĩ mãi về đóa hoa của ông Bụt. Làm nhiều việc tốt thì hoa sẽ tỏa hương và mọi điều ước sẽ thành. Em sẽ nghe theo lời Bụt.

Bài mẫu 4 – Tả Tiên ông trong truyện Cây tre trăm đốt

Hôm qua, em được đọc câu chuyện “ khắc nhập khắc xuất” về một anh chàng nhà nghèo nhưng luôn cần cù, chịu khó được ông tiên hiện lên giúp đỡ để giúp đỡ anh làm được những công việc mà phú hộ giao cho mình. Đọc xong câu chuyện, em cũng rất muốn được gặp ông Tiên một lần trong đời. Gặp được ông em sẽ kể cho ông nghe những tâm sự của mình, để biết ông sẽ làm những gì. Thế rồi, một ánh sao băng bay lướt qua, em vội chắp tay cầu nguyện vì chị gái em thường bảo: cầu nguyện trước sao băng thì điều ước của mình sẽ trở thành sự thực. và bỗng nhiên, một làn khói trắng hiện lên trước mắt em. Và mọi người có đoán được là chuyện gì không? Không thế tin được ông Tiên đã thực sự hiện lên ở trước mắt em.

Ông hiện lên với em cũng giống như những gì mà em đã hằng tưởng tượng về ông. Ông chưa nói gì mà chỉ nở nụ cười rất mực hiền từ. hình ảnh của ông cười làm em cảm thấy cực kì thân thiết và an lành, như thế đó là nụ cười của một người ông dành cho cô cháu gái nhỏ của mình. Đôi mắt của ông Tiên sáng như những ánh sao trên trời. ánh mắt như thể nhìn được những suy nghĩ của những người đối diện vậy. làn da hồng hào, khỏe mạnh.

Đặc biệt nhất là ông có một bộ râu dài thật dài và có màu trắng như những sợi cước. Bàn tay của ông khẽ vuốt bộ râu ấy. Mái tóc màu trắng của ông được búi lên một cách gọn gàng bằng một chiếc trâm cài bằng gỗ màu nâu nhạt. Đúng như những gi em tưởng tượng. lúc ấy, em đã không biết phải làm gì, cứ như mình đang nằm mơ vậy. mọi thứ hiện lên trước mắt mà em vẫn không thể ngờ được. Thấy em không nói gì, ông chỉ cười hiền rồi bảo:” con muốn gặp ta phải không?”. Lúc này em mới tỉnh táo lại em vội cười rồi chào ông. Ông đáp lại bằng những cái gật đầu cùng nụ cười hiền từ, đầy ấm áp như ánh nắng mùa xuân. Em vôi chỉ cho ông thấy căn nhà của mình. Giới thiệu cho ông những thành viên trong gia đình, em thấy thật hạnh phúc vì đã được năm bàn tay của ông.

Em khoe cho ông thấy những cố gắng của mình trong học tập. em bảo với ông rằng vì muốn gặp ông mà em đã cố gắng như thế nào cho năm học và những điều mà em sẽ làm để được nhận những phần thưởng từ ông giống như những điều mà trong truyện cổ tích đã được kể lại. Bởi em biết ông Tiên chỉ yêu những người ngoan ngoãn và chăm chỉ mà thôi. Kể chuyện cho ông nghe mà em cảm thấy thật là hạnh phúc. Ông hỏi em những chuyện ở trường như thế nào, em kể cho ông nghe những chuyện ở trường, chuyện thầy cô và bạn bè. Ông tiên đa bảo với em rằng, được đi học và gặp thầy cô và bạn bè là một trong những niềm hạnh phúc của con. Sao đó ông đã cổ vũ và động viên em hãy cố gắng học tập cho thật là tốt.

Bỗng tiếng chuông reo vang. Em đang không hiểu chuyện gì cả bởi hình ảnh của ông tiên bông như nhạt mất. Sau đó là âm thanh mẹ bảo em dậy để chuẩn bị đi học. Mở mắt, lúc này em mới hiểu hóa ra đó chỉ là một giấc mơ mà thôi. Thế nhưng df chỉ là trong giấc mơ em cũng thấy rất vui rồi bởi em biết, có thể ông đã đi vào trong giấc mơ của em để động viên cho em.

Xem thêm: Tả quang cảnh phiên chợ theo tưởng tượng của em

********

Hy vọng rằng dàn ý chi tiết cùng bài tham khảo tả ông tiên theo trí tưởng tượng của em trên đây sẽ giúp các em hoàn thành bài làm của mình một cách hoàn thiện và thuận lợi. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu 12 khác được cập nhật thường xuyên tại doctailieu.com. Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao nhé!

Top 19 tả bà tiên theo trí tưởng tượng của em tổng hợp bởi Tượng Phật Đẹp

Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của mình

 • Đánh giá: timdapan.com
 • Tóm tắt: 09/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.81 (798 vote)
 • : Theo trí tưởng tượng của em, Tiên ông là một ông lão quắc thước, râu tóc bạc phơ, trán cao, da dẻ hồng hào, mắt sáng, miệng tươi, dáng điệu khoan thai. Trang …

Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em (hay nhất)

 • Đánh giá: c1thule-bd.edu.vn
 • Tóm tắt: 04/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.49 (210 vote)
 • : Ở nơi thiên đường đó có cô Tấm dịu hiền, có anh Khoai chăm chỉ, cần cù và chàng Thạch Sanh khoẻ mạnh, dũng cảm. Những người mà những đứa trẻ chúng tôi thích …
 • : Tôi yêu ông tiên lắm. Đã mấy nghìn năm nay, ông đi đủ mọi miền, giúp đỡ bao người. Từ hồi còn nằm nôi, tôi đã được các bà các mẹ kể về ông tiên. Đến trong mơ, tôi cũng nhìn thấy những việc mà ông đã làm để giúp đỡ bà con nghèo, người gặp hoạn nạn. …

Bài văn Tả ông bụt hoặc bà trong truyện cổ tích theo trí tưởng tượng của em lớp 6 hay nhất

 • Đánh giá: lambaitap.edu.vn
 • Tóm tắt: 07/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.28 (379 vote)
 • : Trong kho tang truyện cổ tích dân gian Việt Nam, có rất nhiều nhân vật quen thuộc, mỗi nhân vật cho ta một bài học cuộc sống thật sâu sắc. Nhưng nhân vật em …
 • : Tôi yêu ông tiên lắm. Đã mấy nghìn năm nay, ông đi đủ mọi miền, giúp đỡ bao người. Từ hồi còn nằm nôi, tôi đã được các bà các mẹ kể về ông tiên. Đến trong mơ, tôi cũng nhìn thấy những việc mà ông đã làm để giúp đỡ bà con nghèo, người gặp hoạn nạn. …

Đề 3: Em đã từng gặp ông Tiên trong các câu truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của bản thân

 • Đánh giá: tieuhocchauvanliem.edu.vn
 • Tóm tắt: 08/01/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4.04 (509 vote)
 • : Ví dụ 1: Em đã gặp ông Tiên trong truyện dân gian, em hãy tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của bản thân. Phân công. Ký ức tuổi thơ như dòng thác đổ …
 • : Nắng xuyên qua cửa sổ, đập vào mặt, đánh thức tôi khỏi giấc mộng. Nhưng hình ảnh anh Tiến hiền lành, kiệm lời vẫn còn vang mãi trong tôi. Thưa ngài, tôi hiểu. Truyện cổ tích không thể biến ước mơ thành hiện thực nhưng nó sẽ tạo niềm tin, hi vọng để …

Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

 • Đánh giá: c1danghaihp.edu.vn
 • Tóm tắt: 11/13/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.8 (264 vote)
 • : Đề bài: Em đã gặp ông cố nhân trong truyện dân gian. Em hãy miêu tả hình ảnh cô tiên theo trí tưởng tượng của mình.
 • : Bạn thấy bài viết Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường …

Em đã gặp một ông tiên trong truyện cổ tích. Hãy miêu tả lại hình dáng của ông theo trí tưởng tượng và từ đó cho cảm nghĩ của bản thân

 • Đánh giá: vanmau.com.vn
 • Tóm tắt: 08/27/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.72 (522 vote)
 • : Hãy miêu tả lại hình dáng của ông theo trí tưởng tượng và từ đó cho cảm nghĩ của bản thân. Lớp 6Văn Mẫu0. Màn đêm vẫn buông úp chụp mọi vật …
 • : Màn đêm vẫn buông úp chụp mọi vật trong cái lòng chảo đen khổng lồ. Em vừa đắm chìm cùng vạn vật vào trong giấc ngủ đêm dài và đêm hôm ấy em đã mơ thấy một ông tiên trong truyện cổ tích “Cây tre trăm đốt”, ông đã gây một tình cảm yêu quý và kính …

Top 2 bài Tả hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

 • Đánh giá: thcsdongphucm.edu.vn
 • Tóm tắt: 09/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.55 (285 vote)
 • : Đề bài: Tả hình ảnh cô tiên theo trí tưởng tượng của em. Thế giới cổ tích diệu kỳ chứa đựng nhiều màu sắc kỳ bí hấp dẫn mà bất cứ đứa trẻ …
 • : Dù tiên chỉ có trong truyện cổ tích nhưng trong tâm trí em, tiên luôn hiện hữu, họ là những con người có thật giữa đời thực luôn bao dung, nhân hậu và hết lòng yêu thương mọi người. Sẵn sàng giang rộng vòng tay, giúp đỡ, đùm bọc người khác khi họ …

Ông Bụt, bà Tiên là một nhân vật thần kì trong các câu chuyện cổ tích. Hãy tả hình ảnh ông Bụt hoặc bà Tiên theo trí tưởng tượng của em. – Văn Miêu Tả – Lớp 6

 • Đánh giá: capnhatkienthuc.com
 • Tóm tắt: 01/04/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.32 (214 vote)
 • : Hãy tả hình ảnh ông Bụt hoặc bà Tiên theo trí tưởng tượng của em. Em đã từng gặp ông Tiên trong những truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo …
 • : – Xác định được đối tượng miêu tả là: ông Tiên (ông Bụt) hoặc bà Tiên trong truyện cổ tích, cần miêu tả theo trình tự nhất định: từ ngoại hình đến hành động, phẩm chất của ông. Có thể tả nhân vật trong một câu chuyên cụ thể nào đó mà em đã được đọc …

Đề 3: Em đã từng gặp ông Tiên trong các câu truyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của bản thân

 • Đánh giá: tech12h.com
 • Tóm tắt: 08/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.07 (460 vote)
 • : Bài viết tập làm văn số 7 – ngữ văn lớp 6 đề 3: Em đã từng gặp ông Tiên trong các câu … hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của bản thân.
 • : Ánh mặt trời rọi qua cửa sổ, chiếu vào mặt làm tôi bừng tỉnh khỏi giấc mộng. Nhưng hình ảnh ông Tiên hiền từ và những lời ông nói vẫn vang vọng trong tôi. Ông ơi, con hiểu rồi ạ. Cổ tích không thể biến những giấc mơ thành sự thật nhưng nó sẽ tạo ra …

Top 3 bài văn Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em (Chọn lọc)

 • Đánh giá: tailieu.com
 • Tóm tắt: 09/24/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.82 (129 vote)
 • : Những bài văn Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em lớp 6 giúp các em học sinh bổ sung vốn từ, biết cách viết tập làm văn, có file tải word, …
 • : Lễ hội lớn đầu xuân đã đến. Tấm muốn đi dự hội nhưng khổ thay, cô không có quần áo mới. Đã thế, mụ dì ghẻ độc ác lại trộn thóc lẫn gạo, bắt Tấm nhặt xong mới cho đi. Tủi thân, tủi phận, Tấm chỉ biết âm thầm khóc. Tiên ông hiện ra an ủi rồi sai một …

Tả lại hình ảnh ông Tiên trong truyện cổ tích theo trí tưởng tượng của em

 • Đánh giá: c1phungthuong.edu.vn
 • Tóm tắt: 06/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.8 (108 vote)
 • : Ông tôi nói với tôi rằng được đến trường và gặp gỡ thầy cô, bạn bè là một trong những niềm hạnh phúc của tôi. Rồi thầy cổ vũ, động viên em cố …
 • : Tôi đã cho anh ấy thấy những nỗ lực của tôi trong học tập. Tôi nói với anh rằng vì tôi muốn gặp anh, tôi đã học hành chăm chỉ như thế nào trong năm học và tôi sẽ làm gì để nhận được phần thưởng của anh như những điều được kể trong truyện cổ tích. …

Tả lại ông bụt ( ông tiên, bà tiên, ….) theo trí tưởng tượng của mk – Olm

 • Đánh giá: olm.vn
 • Tóm tắt: 06/30/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.61 (111 vote)
 • : Thế giới thần tiên trong trí tưởng tượng của trẻ em Việt Nam là một thế giới đầy màu sắc. Ở nơi thiên đường đó có cô Tấm dịu hiền, có anh Khoai chăm chỉ, cần cù …
 • : Ông Tiên trong truyện cổ tích Việt Nam luôn luôn đại diện cho lẽ phải, cho những con người yếu đuối trong xã hội. Chính bởi vậy mà hàng ngàn năm nay trẻ em vẫn mong ước một lần được gặp ông Tiên, được ông Tiên ban cho phép màu. Và em cũng rất mong …

Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

 • Đánh giá: 9mobi.vn
 • Tóm tắt: 12/10/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.61 (169 vote)
 • : Tuong tuong cau chuyen co ba nhan vat ba me om nguoi con va mot ba tien,Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên.
 • : Có người mách cậu rằng trên hòn đảo xa kia có loại táo đỏ có thể cứu sống mẹ cậu. Không phân vân, cậu bé lên đường tìm loại táo đó. Cậu đi nhờ bằng thuyền lớn rồi cập bờ bằng thúng câu, vượt qua bao sóng to, gió dữ, đến hòn đảo chẳng có một bóng …

Bài viết số 7 lớp 6 đề 3: Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em Dàn ý & 14 mẫu bài viết số 7 lớp 6 đề 3

 • Đánh giá: download.vn
 • Tóm tắt: 10/23/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.41 (82 vote)
 • : Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em – Mẫu 5. Thế giới thần tiên trong trí tưởng tượng của trẻ em Việt Nam là một thế giới đầy màu sắc. Ở nơi thiên …
 • : Ông hiện lên với em cũng giống như những gì mà em đã hằng tưởng tượng. Ông chưa nói gì mà chỉ nở nụ cười rất mực hiền từ. Hình ảnh của ông cười làm em cảm thấy cực kì thân thiết và an lành, như thế đó là nụ cười của một người ông dành cho cô cháu …

Bài văn tả ông bụt trong trí tưởng tượng của em

 • Đánh giá: 123docz.net
 • Tóm tắt: 06/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.34 (174 vote)
 • : ta ong but trong tri tuong tuong cau em … sự thật Ông đưa tay vuốt nhẹ lên tóc em theo mây biến Có tiếng gọi mẹ Em tỉnh dậy Thì ra, giấc …
 • : Ông hiện lên với em cũng giống như những gì mà em đã hằng tưởng tượng. Ông chưa nói gì mà chỉ nở nụ cười rất mực hiền từ. Hình ảnh của ông cười làm em cảm thấy cực kì thân thiết và an lành, như thế đó là nụ cười của một người ông dành cho cô cháu …

Top 10 bài văn mẫu tả ông Tiên theo trí tưởng tượng của em hay nhất – Bài viết hay

 • Đánh giá: dvn.com.vn
 • Tóm tắt: 09/21/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.31 (143 vote)
 • : Giấc mơ khiến em nhìn thấy ông Tiên rõ hơn, hiểu hơn về việc làm ông làm và càng thêm yêu quý ông hơn . top 10 bai van mau ta ong tien theo tri tuong tuong cua …
 • : Ông là hiện thân cho cái thiện, cho chân lý “ở hiền gặp lành”. Trong cố tích “Tấm Cám” mà bà thủ thỉ kể ngày xưa, ông Tiên nghe được nỗi lòng cô Tấm, dùng phép thuật cho cô Tấm gặp nhà vua, vượt bao khó khăn khắc nghiệt về với cuộc sống hạnh phúc ấm …

Tả hình ảnh Ông Tiên theo trí tưởng tượng – Văn mẫu hay lớp 6

 • Đánh giá: baigianghay.com
 • Tóm tắt: 10/11/2022
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.19 (90 vote)
 • : Em chưa kịp cúi chào thì ông đã lên tiếng: “Chú bé đừng sợ! Ta là Bụt đây mà!” Thì ra, đây là vị tiên đã giúp anh Khoai có cây tre trăm đốt. Trông …
 • : Sau khi chú cá bống nhỏ xinh bị mẹ con mụ dì ghẻ ăn thịt, cô Tấm đau khổ lắm. Thế là cô đã mất một người bạn thân, một nguồn an ủi. Cô ôm mặt khóc nức nở. Bỗng nhiên một cơn gió mạnh nổi lên, Tiên ông hiện ra giữa vầng hào quang và làn hương thơm …

Em đã từng gặp ông Tiên trong những câu chuyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em.

 • Đánh giá: baivan.net
 • Tóm tắt: 03/23/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 (87 vote)
 • : Em đã từng gặp ông Tiên trong những câu chuyện cổ dân gian, hãy miêu tả lại hình ảnh ông Tiên theo trí tưởng tượng của em.
 • : Đôi tai thần kỳ của ông có thể nghe được mọi thứ, nghe được nụ cười hạnh phúc và tiếng khóc tủi hờn, bất hạnh, nghe được những âm mưu ác độc xấu xa và cả những ước mơ, những khát khao nồng nàn, cháy bỏng. Vào thời điểm con người bế tắc, ông âm thầm …

Miêu tả ông Tiên những truyện cổ dân gian theo trí tưởng tượng của em

 • Đánh giá: thuthuat.taimienphi.vn
 • Tóm tắt: 01/14/2023
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.04 (81 vote)
 • : Miêu tả ông Tiên những truyện cổ dân gian theo trí tưởng tượng của em · Đề bài: mieu ta ong tien nhung truyen co dan gian theo tri tuong tuong cua em. Bài văn …
 • : Trong tâm trí tôi ông Tiên là người có dáng vẻ hiền từ, dáng người của ông không cao lắm, nhìn ông có vẻ hơi mập, đặc biệt là cái bụng tròn tròn, làm tăng thêm cảm giác thân thiện gần gũi. Tuổi của ông tôi chẳng thể đoán được có thể là 100, 1000 hay …

You may also like