Tượng Ngựa Phong Thủy – Vật Phẩm Cho Những Doanh Nhân Thành Đạt

bởi
4.9/5 - (7 bình chọn)

Con ngựa: Là con vật rất trung thành, không có chữ nào là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn, nhanh nhẹn.

Trong văn hoá phương Tây, hình ảnh con ngựa có liên hệ chặt chẽ với con người qua hình tượng Nhân Mã (Thân người đầu ngựa) – Một trong 12 cung Hoàng Đạo của phương Tây. Đặc biệt, hình ảnh con ngựa được tôn vinh nhờ vào truyền thuyết “Cuộc chiến thành Troy” với hình ảnh “Con ngựa gỗ thành Troy”. Truyện kể lại, suốt hơn 10 năm trời quân Hy Lạp và quân dân thành Troy đều không phân định thắng bại; Cuối cùng, quân Hy Lạp lắp ghép những miếng gỗ to làm một con ngựa gỗ khổng lồ rồi sai quân lính phục kích sẵn trong thân con ngựa và tung lời đồn thổi rằng đây là thứ quà do các vị thần dành tặng dân thành Troy; Cuối cùng, quân dân thành Troy phá cổng thành để đưa ngựa gỗ vào trong; Thật bất ngờ, bên trong ngựa gỗ có một đội quân Hy Lạp, chờ lúc nửa đêm đội quân này xông ra đốt thành và mở đường cho quân Hy Lạp tiến vào chiếm được thành Troy, kết thúc cuộc chiến tranh kéo dài nhiều thập kỉ. Nhờ có truyền thuyết trên, biểu tượng con ngựa của phương Tây đã thành biểu tượng của vinh quang, chiến thắng cùng sức mạnh qua các thử thách.

Tại sao con ngựa được xem là linh vật trong phong thủy?

Trong phong thuỷ, hình ảnh con ngựa được cho là biểu tượng của nhiều tài lộc, trợ giúp gia chủ thăng tiến trong nghề nghiệp. Do đó, ngựa gỗ đã trở thành vật phẩm phong thuỷ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những doanh nhân cùng nhóm người giàu có. Việc chơi tượng ngựa gỗ phong thuỷ gặp phải mấy điều dưới đây mới mang về nhiều thành công và hỗ trợ thăng tiến tốt nhất cho người dùng Đối với đời sống văn hoá và tín ngưỡng của phương Đông và phương Tây hình ảnh con ngựa đóng vị trí đặc biệt bởi ý nghĩa lớn. Do đó, không hề xa lạ khi con ngựa thành linh vật trong phong thuỷ. Khi biểu tượng con ngựa có ý nghĩa thế nào trong phong thuỷ?

XEM THÊM  Bày bàn thờ gia tiên ngày tết: Ý nghĩa và Tầm quan trọng

Không phải vô cớ hình tượng ngựa trong phong thuỷ được nhiều doanh nhân yêu thích. Ngựa còn là biểu tượng của sự thành công, thăng tiến trong nghề nghiệp, vì vậy điều ấy mang ý nghĩa rất tốt cho thế hệ doanh nhân tương lai.

Đối với tấn công, con ngựa có sức sống rất bền luôn sẵn lòng quyết chiến tới tận hơi thở cuối như thể một mãnh tướng thực sự. Do đó, con ngựa cũng là biểu tượng của sự bất khuất, kiên cường và tràn đầy dũng cảm.

Nhiều nhà lãnh đạo hay những doanh nhân nổi tiếng thích bài trí ngựa gỗ trong phòng họp hoặc phòng khách để khẳng định tinh thần công việc cùng năng lực của mình như thế nào.

Đặc biệt, con ngựa trong gia đình có sức sống mãnh liệt cùng hành động mạnh mẽ. Do đó, theo một số chuyên gia phong thuỷ, trưng bày tượng ngựa gỗ trong nhà sẽ giúp mang thêm nguồn năng lượng tốt đẹp vào cuộc sống, giúp gia chủ trở nên vui tươi và tràn trề sinh lực để giúp đảo ngược cục diện trì trệ nhằm thúc đẩy gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo nhiều chuyên gia phong thuỷ, nếu gia chủ đang trong tình trạng tranh chấp với đối phương bằng việc bài trí một pho tượng ngựa gỗ đẹp trong nhà có thể được vận may chiến thắng. Tuy nhiên, con ngựa chỉ nên để trong tình trạng phi nhanh hay đang cưỡi một vật quý và đang được đưa đi chớ không phải đang bị dắt trên lưng bởi nó sẽ gây cho chủ nguy cơ bị thất bại.

XEM THÊM  Phân Tích Bài Thơ "Tiếng Gà Trưa" Của Huy Cận

You may also like