Tượng Phật Bằng Đá Cẩm Thạch – Tượng Phật Mỹ Nghệ Cao Trang

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (9 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tượng phật bằng đá cẩm thạch hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Khi đặt chân đến các ngôi chùa mọi người luôn trông thấy các pho tượng phật bằng đá cẩm thạch trong chùa, tuy nhiên lại có ít người thật sự biết ý nghĩa và giá trị của vật liệu đá này mang lại. Vậy hãy cùng Cao Trang tìm hiểu sâu hơn về vật liệu đá cẩm thạch được dùng trong lĩnh vực chế tạo tượng đá ở thời điểm hiện tại qua nội dung bên dưới nhé.

Tượng Phật Bằng Đá Cẩm Thạch

Đôi nét về đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là một trong những loại đá phong thủy, được ứng dụng nhiều nhất ở phương đông. Nổi bật là ở trung quốc đại lục và nước ta.

Đối với ngọc cẩm thạch trong suốt ít tạp chất được sử dụng để chế tác thành đồ trang sức, những loại đá ngọc cẩm thạch còn nhiều tạp chất sẽ được sử dụng chế tác thành vật phẩm phong thủy hoặc được sử dụng trong kiến trúc nhằm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà và thu hút vượng khí.

Ở thời điểm hiện tại, các nguồn đá cẩm thạch ở VN được thu thập hầu hết ở các mỏ đá lớn tại Nghệ An và Yên Bái. Và đá cẩm thạch được chuyên chở về làng nghề đá mỹ nghệ non nước để chế tạo ra thành phẩm.

Đá cẩm thạch được tạo nên từ nhiều hạt và sợi nhỏ, có độ rắn chắc bình quân từ 6,5 đến 7 tính trên thang độ chắc moh.

Tuy nhiên, chúng lại có độ dai chắc hơn cả nên có thể dễ dàng cắt mỏng và chế tác thành nhiều loại trang sức khác nhau như mặt dây chuyền, vật phẩm phong thủy, đặc biệt là chế tác thành tượng phật bằng cẩm thạch rất được ưa chuộng hiện nay như tượng thích ca, tượng Quan Âm, tượng Di Lặc…

Cẩm thạch được xem là một loại ngọc, người xưa quan niệm có thể mang đến cho người chủ sở hữu sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Vì vậy, các vật phẩm trang sức, tượng phật làm từ đá cẩm thạch rất được nhiều người ưu ái.

Cũng không khác gì các loại đá tự nhiên khác, tượng phật đá cẩm thạch mang một nguồn năng lượng dương dồi dào. Vì thế, khi thờ bất kỳ một pho tượng phật được làm từ cẩm thạch bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống.

Tượng Phật Bằng Đá Cẩm Thạch

Ưu điểm của tượng phật bằng đá cẩm thạch

  • Độ bền bỉ: về độ bền bỉ, đá cẩm thạch nằm trong số những loại vật liệu tự nhiên có độ bền bỉ thách thức với thời gian.
  • Chịu nhiệt: tính chịu nhiệt là một điểm mạnh của đá cẩm thạch khi so với các loại đá tự nhiên khác. Giúp tượng phật có thể để ngoài trời, chống chịu được các điều kiện tự nhiên khắc nghiệt của môi trường.
  • Màu sắc: Điểm nổi trội nữa là đa dạng về màu sắc. Chính vì nét độc đáo này mà đá cẩm trở thành độc nhất thể hiện sự sang trọng, độc đáo cũng như phù hợp trong việc chế tác tượng phật đá cũng như các công trình bằng đá.

Một số tượng phật được điêu khắc bằng đá cẩm thạch

Tượng Phật Thích Ca bằng đá cẩm thạch

Chất liệu đá cẩm thạch để điêu khắc tượng phật Thích Ca thường sử dụng là màu trắng nên tạo được sự tinh khiết cần có cũng như sự tôn nghiêm và sạch sẽ cho bức tượng khi thờ phụng trong không gian tâm linh.

Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối rằng ngài là một bực hoàn toàn giác ngộ. Ngài là một bực thầy sáng suốt đưa đường dẫn lối và đầy đủ đức hạnh để ta học đòi hầu thăng tiến cuộc sống tâm linh của chúng ta.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá cẩm thạch

Tượng phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch

Hình ảnh phật bà quan âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng nhân từ bác ái, hướng đến điều tốt đẹp, hướng phật, hóa hung khí, cung cấp sự an vui, giải trừ tai ách cho người thờ cúng. Đặc biệt, tượng phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch còn mang ý nghĩa thiêng liêng cao cả.

Đá cẩm thạch là một chất đá năng lượng mạnh dành chung cho mọi loại mệnh. Bởi thế lúc dùng đá cẩm thạch điêu khắc tượng phật Quan Âm Bồ Tát sẽ giúp cho pho tượng đạt được độ bền bỉ, chắc chắn và ánh phong thái cao quý của Phật.

Tượng phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch

Tượng phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch

Tượng phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch

Thỉnh mua tượng tượng phật bằng đá cẩm thạch ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn Cao Trang làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Phật bằng đá cẩm thạch lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Phật bằng đá cẩm thạch kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship ở nước ngoài.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi pho tượng ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành SơnPhone: 0983.969.199Email: [email protected]

You may also like