Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Quan Công

bởi
4.9/5 - (7 bình chọn)

Tượng gỗ phong thủy là một trong những món đồ được nhiều gia đình lựa chọn để trưng bày và thờ cúng, trong đó có tượng quan công được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất.

Vì thế nên trong số hàng loạt vị thần trong văn hoá đền đài người Hoa, không có vị thần nào được ưa chuộng như Quan công, đôi khi cũng được mệnh danh là Quan Vũ. Ông còn là anh hùng bảo vệ tầng lớp bị đàn áp. cũng như thời đại hiện tại ông được cho là thần bảo trợ đối với nhiều nhà chính trị, công chức, thương nhân và giới chủ kinh doanh.

Cũng vì thế khiến biểu tượng Quan Công bất kể ở tư thế nào, đứng, quỳ, đi ngựa hoặc ngước mắt trông trời hay Quan Công trong gia đình luôn mang lại năng lượng vô cùng mạnh mẽ. thường được sử dụng nhất lại là tượng quan công trên ngựa.

Vị trí đặt tượng quan công chuẩn phong thủy?

tượng quang vân trường

Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi để Quan Công sau lưng hay ở văn phòng làm việc thì họ sẽ càng tìm thấy sự trợ giúp tốt nhất mà họ đã có.

Tốt nhất, gia chủ nên đặt biểu tượng Quan Công tại phía Nam của căn nhà hoặc trong văn phòng, đầu hướng ra cửa nhằm theo dõi dòng người rời khỏi nhà hay ở văn phòng, không cần thiết phải thờ phụng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh là được.

XEM THÊM  Cách để bát hương bàn thờ: Giới thiệu và tầm quan trọng

Đặt tượng quan công trên cao để canh gác cửa chính. Người ta hay nói rằng vẻ mặt của Quan Công càng dữ tợn sẽ có tính hiệu quả phòng thủ càng cao. Đừng quên vũ khí của ông chỉ là chiếc rìu và cây kiếm và nên đặt ở ngay chỗ bên cạnh của ông.

Một số gợi ý khi đặt tượng quan công bao gồm:

Trưng bày trong phòng khách của ngôi nhà hướng ra cửa. Đặt trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc hay Chính Đông Nam. Gia chủ có thể bày ở giữa của ngôi nhà hoặc trong bếp.

Ý nghĩa tượng quan công

Quan Công trong nhà là cầu nối yên bình và hoà hợp của tất cả thành viên trong gia đình, ông phù hộ những người cha và mang phúc lộc về cho nhiều người.

Quan Công được cho là bậc thánh chuyên khống chế hung khí, đánh lại những tên tà ma ngoại đạo. nên ngày nay, tượng của ông chuyên dùng trấn áp lại những hung khí nhằm mang lại cảm giác an lành tới gia chủ cùng con cháu. hoặc hướng nhà mà kỵ với tuổi và mệnh của gia chủ không nên để tượng Quan Công đứng ở cổng. Hướng nhà không do sao đen đưa vào cũng dùng tượng Quan Công etia. có thể dùng trong một số trường hợp toà nhà hay nhiều ngôi phòng đầy năng lượng làm phát sinh hoả hoạn cùng các bệnh tật đối với gia chủ.

XEM THÊM  Tượng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát Bằng Gỗ - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Giữa Tâm Linh Và Nghệ Thuật

Quan Công sẽ là vật khí phù hợp đối với nhiều cửa hàng, công ty, cơ sở thương mại bởi vì ngoài việc khống chế hung khí có thể mang tới sự hưng thịnh, phát đạt thậm chí cả tiền bạc khi buôn bán.

Nhằm khai thác được tối đa giá trị do bức tượng quan công trên ngựa mang đến các gia chủ cần chọn lựa kĩ lưỡng thêm trước khi mua hàng.

You may also like