Vì sao nên để Tượng Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát lên bàn thờ?

bởi
4.7/5 - (6 bình chọn)

Để Tượng Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát lên bàn thờ là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy các lưu ý khi đặt tượng Phật lên bàn thờ ra sao, Đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao nên để Tượng Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát lên bàn thờ?

Tượng Phật Quan Âm là một trong những vật phong thủy được nhiều người tôn thờ. Ý nghĩa của việc thờ Tượng Phật Mẹ đó là:

Cầu bình an may mắn

Phật Mẹ Quan Âm là vị Phật tượng trưng cho sự hiền từ, bao bọc của người mẹ. Tượng phật mẹ với lòng từ bi bác ái sẽ che chở, bao bọc cho tất cả các thành viên trong gia đình tránh khỏi những điều đen đủi, xui xẻo, xấu xa trong cuộc sống. Thành tâm thờ kính tượng Phật sẽ mang lại nhiều sự bình an, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Có tượng Phật che chở, tâm mỗi người sẽ an ổn hơn, không bị phiền nhiễu bởi nhiều thứ. Gia chủ sẽ yên tâm xây dựng sự nghiệp và không lo bị các thế lực đen tối hãm hại.

Nhắc nhở con người sống tốt đẹp và tích cực

Phật Quan Âm luôn gắn với những hình ảnh nhân từ, hiền hậu. Đặt tượng thờ Phật trong nhà để nhằm nhắc nhở mỗi người phải sống có ích, luôn hướng về những điều tốt đẹp và lạc quan hơn trong cuộc sống.

XEM THÊM  Bàn thờ Phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên: Lựa chọn đúng để tôn vinh truyền thống dân tộc

Thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt

Từ xa xưa người Việt ta luôn tin tưởng vào đạo Phật. Các vị Phật luôn được người dân thành kính tôn thờ tại các đền chùa. Ngày nay, khi cuộc sống đã phát triển đầy đủ hơn, người dân mong muốn rước các vị Phật về nhà để dễ dàng thờ cúng chăm sóc. Việc thờ Quan Quan Âm Bồ Tát tại gia thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và đời sống tâm linh của người Việ Nam.

Cách đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà hợp phong thủy

Khi thờ cúng các vật phong thủy, đặc biệt là tượng Phật, gia chủ phải coi trọng và chú ý đến vị trí đặt bức tượng Phật hơn bao giờ hết. Để việc thờ cúng Tượng Phật Mẹ Quan Âm bồ Tát mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình thì phải chú ý và tránh những điều kiêng kỵ khi đặt tượng Phật tại nhà để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

  • Nên thờ cúng Tượng Phật Quan Âm riêng và không đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần phật khác.
  • Đặt bàn thờ tượng Quan Âm tại nơi nghiêm trang (vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là ở giữa nhà) để bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật.
  • Tuyệt đối không đặt tượng Quan Âm quay mặt vào tường hoặc hướng về các nơi riêng tư như: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn.
  • Vệ sinh lư hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ khi đặt lên bàn thờ Phật.
  • Nên cúng các đồ chay như hoa quả, hoa tươi, tuyệt đối không được cúng lên bàn thờ Phật những đồ ăn mặn.
  • Trước khi thờ tượng Phật tại gia có thể gửi lên chùa để sư thầy làm phép trước.
XEM THÊM  Bài thơ về Phật - Tầm quan trọng và ý nghĩa trong tâm linh

 

 

You may also like